Cậu bé 11 tuổi ủng hộ gần 136 triệu đồng từ tiền bán tranh để xây trường học

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Triển lãm cá nhân "Những linh hồn ẩn giấu" của cậu bé 11 tuổi Hoàng Nhật Quang (sinh 2012, Lạng Sơn) đã bán hết 25 bức tranh, thu về 678 triệu đồng. Gia đình cậu bé đã ủng hộ cho quỹ thiện nguyện "Vì mái trường cho em" 135,6 triệu đồng.

Quỹ "Vì mái trường cho em" hướng đến việc cải tạo, xây mới các lớp học cho thiếu nhi ở các địa bàn còn khó khăn, thiếu thốn. Quỹ đã xây mới và bàn giao sử dụng một lớp học tại tỉnh Sơn La, sắp khởi công một lớp học mới tại xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Mỗi lớp học xây mới khoảng 300 triệu đồng. Cho nên, việc gia đình Hoàng Nhật Quang ủng hộ 135,6 triệu đồng từ tiền bán tranh, xem như đã đóng góp hơn 1/3 số tiền xây mới 1 lớp học.

Hoàng Nhật Quang bên tác phẩm của mình.

Hoàng Nhật Quang bên tác phẩm của mình.

Ông Hoàng Văn Điểm - cha của Hoàng Nhật Quang chia sẻ: "Triển lãm đầu tay của Quang đã thành công ngoài mong đợi, vì ban đầu gia đình chỉ dám mơ có một cuộc trưng bày nho nhỏ tại Hà Nội hoặc TP.HCM để làm kỷ niệm cho con trai. Có thể nói, nếu không có sự khích lệ từ Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn do Báo Thể thao Văn hóa tổ chức, gia đình chưa dám làm triển lãm này tại TP.HCM".

Hoàng Nhật Quang được trao giải Khát vọng Dế Mèn tại Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 4 - 2023, lúc đang học lớp 5A1, Trường TH&THCS Lê Quý Đôn, TP Lạng Sơn. Quan điểm vẽ tranh của Hoàng Nhật Quang: "Tất cả các sinh vật đều có linh hồn, ngay trong những thực thể sống, mỗi bộ phận nhỏ cũng sẽ có tiếng nói riêng".