• Bùng phát mầm non tư thục vì chỉ xây nhà, "quên" xây trường

  Bùng phát mầm non tư thục vì chỉ xây nhà, "quên" xây trường

  ANTD.VN - Liên quan tới quyết định kiểm tra đồng loạt các cơ sở mầm non tư thục trên toàn thành phố sau sự việc cô giáo dùng dép  “gõ đầu trẻ” tại nhóm lớp mầm non tư thục Sen Vàng, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, lo ngại nhất hiện nay là vấn đề quản lý, cấp phép trường mầm non tư thục của UBND phường, xã.

 • Trên nóng, dưới vẫn lạnh

  Trên nóng, dưới vẫn lạnh

  ANTD.VN - Sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết 35 về hỗ trợ doanh nghiệp, để chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ hai của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp, nhiều ý kiến cho rằng Nghị quyết đã góp phần tạo dựng niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp vào cam kết một Chính phủ kiến tạo, hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. 

 • Yên tâm và "yên dạ"

  Yên tâm và "yên dạ"

  ANTD.VN - An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là nỗi lo ám ảnh người dân. Càng đến gần Tết Nguyên đán, khi nhu cầu tiêu dùng tăng đột biến, nỗi lo thực phẩm bẩn, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc càng trở nên căng thẳng, bức xúc. 

 • TPBank mở rộng sự hiện diện tại phía Tây Thủ đô

  TPBank mở rộng sự hiện diện tại phía Tây Thủ đô

  ANTD.VN - Nằm trong chiến lược mở rộng mạng lưới phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, TPBank đã tổ chức khai trương điểm giao dịch mới TPBank Hà Đông tại số 38A Phùng Hưng, Q. Hà Đông, Hà Nội vào ngày 16-12-2016.

 • Từng bước "chặt vòi" đa cấp biến tướng

  Từng bước "chặt vòi" đa cấp biến tướng

  ANTD.VN - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương về việc tăng cường quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, Sở Công Thương Hà Nội đã tăng cường các biện pháp kiểm tra, sàng lọc các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán hàng đa cấp. Tính đến hết ngày 30-11, trên địa bàn Hà Nội chỉ còn 36 doanh nghiệp hoạt động, giảm 21 doanh nghiệp so với năm 2014.

 • Chất tạo nạc mới có thể gây ung thư: Vẫn chưa có trong danh mục cấm

  Chất tạo nạc mới có thể gây ung thư: Vẫn chưa có trong danh mục cấm

  ANTD.VN - Sau một thời gian kiểm soát gắt gao, “cơn sốt” sử dụng chất tạo nạc salbutamol trong chăn nuôi vừa lắng xuống thì một loại chất tạo nạc mới lại được người chăn nuôi dùng thay thế salbutamol. Hoạt chất này được xem là nguy hiểm hơn salbutamol và có khả năng gây ung thư. 

 • Tuyển 240 điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

  Tuyển 240 điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

  ANTD.VN - Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị "Sơ kết đánh giá kết quả 3 năm thực hiện chương trình hợp tác đưa điều dưỡng viên và hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản" do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức ngày 26-9.

 • Hà Nội "ngạt thở" với 3.000 taxi ngoại tỉnh

  Hà Nội "ngạt thở" với 3.000 taxi ngoại tỉnh

  ANTD.VN - Trong khi Hà Nội đã hạn chế việc phát triển mới xe taxi để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông thì hiện có khoảng 3.000 xe taxi đăng ký phù hiệu tại các tỉnh, thành phố lân cận nhưng lại dồn về Thủ đô hoạt động. Thực trạng này đã gây bất bình trong các doanh nghiệp taxi, gia tăng tình trạng ùn tắc và khó kiểm soát hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố.

 • Dẹp chiêu trò lách luật

  Dẹp chiêu trò lách luật

  ANTD.VN - Thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Hà Nội “bùng nổ” ô tô 9 chỗ chở khách dưới dạng “xe hợp đồng”, gây áp lực lớn lên hạ tầng giao thông vốn đã quá tải. Mang tiếng “xe hợp đồng” nhưng thực chất chạy như xe taxi thông thường. Cơ quan quản lý vẫn đang lúng túng xử lý thì nạn taxi chạy bạt mạng, dừng đỗ bừa bãi càng gây ùn tắc, gia tăng bức xúc trong dư luận xã hội.

 • Tổng kiểm tra, thu giữ các tàu tự chế khai thác cát trái phép

  Tổng kiểm tra, thu giữ các tàu tự chế khai thác cát trái phép

  ANTD.VN - Hôm nay 23-9, Phòng Cảnh sát đường thủy, CATP Hà Nội phối hợp với các phòng nghiệp vụ của CATP tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình về khai thác cát và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Hội nghị có sự tham gia của các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng, nạo vét, khai thác khoáng sản trên sông Hồng. 

 • Tránh sự cố vì các chuyến bay có tên gọi giống nhau

  Tránh sự cố vì các chuyến bay có tên gọi giống nhau

  ANTD.VN - Bộ GTVT vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, các hãng hàng không nội địa tăng cường các giải pháp ngăn chặn nguy cơ uy hiếp an toàn do các chuyến bay có tên gọi gần giống nhau.

 • Đình chỉ 25 tàu hoạt động trên vịnh Hạ Long

  Đình chỉ 25 tàu hoạt động trên vịnh Hạ Long

  ANTD.VN - UBND thành phố Hạ Long vừa có văn bản đề nghị đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long đối với 16 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long còn nợ đọng thuế, trong đó 10 doanh nghiệp đang hoạt động, 6 doanh nghiệp đã chuyển chủ sở hữu tàu sang chủ mới.