• Móc khóa nhỏ góp sức phòng chống tội phạm

  Móc khóa nhỏ góp sức phòng chống tội phạm

  ANTD.VN - Hàng nghìn chiếc móc khóa xe máy nhắc nhớ phòng chống tội phạm trộm cắp xe máy,  đã được Công an phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội trao gửi đến người dân sinh sống trên địa bàn.

 • Làng mứt gừng nhộn nhịp vào vụ

  Làng mứt gừng nhộn nhịp vào vụ

  ANTD.VN - Cứ vào tháng Chạp âm lịch, người dân xã Hải Chánh (Hải Lăng, Quảng Trị) lại nhộn nhịp bước vào mùa sản xuất mứt gừng để cung ứng ra thị trường phục vụ Tết Nguyên đán. Một vụ mùa ngắn ngủi chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng như thế, người làm nghề có thể thu lời hàng chục triệu đồng, bằng thu nhập cả năm làm nông nghiệp. 

 • Du khách và nỗi sợ hãi về rác thải

  Du khách và nỗi sợ hãi về rác thải

  ANTD.VN - Tại các thành phố lớn, rác thải vẫn tràn lan, ô nhiễm môi trường nặng nề, ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân. Đặc biệt, rác cũng đang là nỗi sợ hãi đối với khách du lịch khi đặt chân tới Việt Nam. 

 • Khó trở thành mũi nhọn

  Khó trở thành mũi nhọn

  ANTĐ - Đúng vào tháng cao điểm mùa du lịch, hội nghị giữa Chính phủ và 9 địa phương trọng điểm về du lịch đã họp bàn về định hướng phát triển ngành công nghiệp không khói trở thành kinh tế trọng điểm. Trong bối cảnh chỉ có vỏn vẹn 6% khách quốc tế quay lại Việt Nam, làm thế nào để đến năm 2020 Việt Nam thành cường quốc du lịch?

 • Festival Tết Hàn thực

  Festival Tết Hàn thực

  ANTĐ - Với mục đích giúp người nước ngoài ở Việt Nam có cơ hội hiểu hơn về nét văn hóa Việt, đồng thời giúp giới trẻ giao tiếp tiếng Anh, tìm hiểu văn hóa nước bạn, CLB Hanoikids tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa mang tên “Culture Puzzle” (Mảnh ghép văn hóa). 

 • Chay và mặn?!

  Chay và mặn?!

  ANTĐ - Mỗi lần đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, bác sỹ nào cũng khuyên nên ăn nhiều rau ít thịt, mình làm theo nhưng ăn rau nhiều thì lại sợ rau phun thuốc sâu, thuốc “tăng phọt”, làm sao bây giờ?

 • "Truyền lửa" cho lớp trẻ

  "Truyền lửa" cho lớp trẻ

  ANTĐ - Mấy năm gần đây, khi Tết cổ truyền đến gần, trong khuôn viên Viện Bảo tàng dân tộc học thường tổ chức cho các em học sinh được tận mắt thấy những việc “bếp núc” ngày Tết như: gói bánh chưng, làm các loại mứt cùng những trò chơi dân gian. Hơn thế, trẻ em còn được các nghệ nhân làng nghề chỉ bảo, dạy cách làm tỉ mỉ, tận tình. Giữ gìn những phong tục, tập quán của dân tộc cho thế hệ con cháu đang được các trường học nhân rộng như một bài học giáo dục công dân thiết thực, bổ ích.

 • Giải bài toán quảng bá du lịch

  Giải bài toán quảng bá du lịch

  ANTĐ - Sử dụng những bảng hiệu, biển quảng cáo tại sân bay là cách thức quảng bá mới nhất mà ngành du lịch đang hướng vào thị trường khách quốc tế, nhưng cách làm này vốn đã được áp dụng trên thế giới từ rất lâu.

 • Bài 2: Những tật xấu "chữa" mãi không khỏi

  Bài 2: Những tật xấu "chữa" mãi không khỏi

  ANTĐ - “Chặt chém”là vấn đề nhức nhối của ngành du lịch ở nhiều tỉnh, thành phố, nhưng đáng buồn là nếu lướt qua các trang web, diễn đàn du lịch, Hà Nội luôn nằm trong danh sách điểm nóng về “ép giá”. 

 • Chơi Trung thu 2015 trên phố cổ Hà Nội có gì vui?

  Chơi Trung thu 2015 trên phố cổ Hà Nội có gì vui?

  ANTĐ - Ngày 22-9, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội đã thông báo những chi tiết về loạt chương trình hoạt động nhân dịp Trung thu 2015 để phục vụ các em thiếu nhi. Trong đó, có thể thấy rất nhiều hoạt động hứa hẹn thú vị và giàu ý nghĩa.

 • "Rước trăng chơi phố"

  "Rước trăng chơi phố"

  ANTĐ - Đón Tết Trung thu 2015, sự kiện “Rước trăng chơi phố” sẽ được tổ chức vào ngày 26-9 (tức ngày 14-8 Âm lịch) tại Bảo tàng Hà Nội (Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội). 

 • Đánh giá về du khách quốc tế đến Việt Nam: Đừng vội lạc quan!

  Đánh giá về du khách quốc tế đến Việt Nam: Đừng vội lạc quan!

  ANTĐ - Khoảng 94% du khách chấm điểm “rất tốt” và “tốt”, đó là con số thống kê của Tổng cục Du lịch về kết quả khảo sát mức độ hài lòng của du khách quốc tế tại Việt Nam. Có thể thấy, con số này là quá lạc quan nếu đánh giá về môi trường và chất lượng dịch vụ du lịch còn nhiều bất cập ở Việt Nam. 

 • Mênh mang Phù Vân Yên Tử

  Mênh mang Phù Vân Yên Tử

  ANTĐ - Dân du lịch bụi  phân biệt rõ Đông Yên Tử và Tây Yên Tử. Cùng chung một dãy núi vùng đông thổ nhưng Đông Yên Tử là Yên Tử có chùa Hoa Yên lưng chừng núi, có chùa Đồng trên đỉnh núi và có hệ thống cáp treo hỗ trợ du khách leo núi một cách an nhàn. Còn Tây Yên Tử  ở phía bên kia đỉnh núi nơi có chùa Hồ Thiên, am Ngọa Vân và bắt buộc phải leo bộ mới lên tới nơi. Nhưng ít người biết đến Tây Yên Tử nên chỉ gọi Đông Yên Tử đơn giản là Yên Tử mà thôi.

 • Hành xử có văn hóa giúp ngăn chặn bạo lực

  Hành xử có văn hóa giúp ngăn chặn bạo lực

  ANTĐ - “Con số thống kê lên tới 6.200 người nhập viện vì đánh nhau vào dịp Tết khiến nhiều người bị sốc. Bản thân tôi cũng thấy bất ngờ với con số này nhưng để đánh giá ngay sẽ là hồ đồ”.

 • Chiêu luyện ngọc trai và bi hài trộn ngọc trai thật vào ngọc trai giả

  Chiêu luyện ngọc trai và bi hài trộn ngọc trai thật vào ngọc trai giả

  ANTĐ - Bình Dương, Bình Phước không phải là mảnh đất màu mỡ để nuôi cấy và làm ngọc trai nhưng lại có nhiều tụ điểm tinh luyện ngọc trai. Tuy nhiên ở đây cũng có những tụ điểm làm giả và đánh tráo ngọc trai một cách tinh vi, người không sành sỏi và thiếu những kỹ năng phân biệt sẽ bị lừa...

 • “Hội chọi mi” trên Cao nguyên đá

  “Hội chọi mi” trên Cao nguyên đá

  ANTĐ - Chơi chim họa mi hót, họa mi chiến là một trong những thú chơi rất phố biến của người vùng cao miền núi phía Bắc. Ở vùng Bắc Hà, Lào Cai gần như tuần nào cũng có chợ phiên mua bán, trao đổi chim họa mi. Theo đó, tuần nào cũng có những cuộc thi chim do người dân tự tổ chức như một thú chơi vui ngày cuối tuần. 

 • “Tết truyền thống - Kết nối yêu thương”

  “Tết truyền thống - Kết nối yêu thương”

  ANTĐ - Nhằm tái hiện một số hoạt động truyền thống trong dịp Tết, tăng cường nhận thức của giới trẻ về những giá trị cổ truyền của dân tộc, Trung tâm Hoạt động và Giao lưu Thanh thiếu niên Việt Nam (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Tết truyền thống - Kết nối yêu thương”.