Móc khóa nhỏ góp sức phòng chống tội phạm

  • 03/02/2021 16:50
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Hàng nghìn chiếc móc khóa xe máy nhắc nhớ phòng chống tội phạm trộm cắp xe máy,  đã được Công an phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội trao gửi đến người dân sinh sống trên địa bàn.

Đây là một trong những mô hình, cách làm hay, sáng tạo của lực lượng cơ sở trong việc đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm.

Món quà nhỏ ý nghĩa

Móc khóa nhỏ góp sức phòng chống tội phạm ảnh 1

Công an phường La Khê trao tặng cho người dân chiếc móc khóa nhắc nhớ phòng chống tội phạm

Đến phường La Khê những ngày giáp Tết Nguyên đán, chúng tôi bắt gặp hình ảnh lực lượng Công an cùng bảo vệ dân phố đang tất bật tuần tra khép kín địa bàn, nhắc nhở người dân kinh doanh, để xe đúng nơi quy định, không lấn chiếm lòng đường vỉa hè, khóa cổ xe phòng ngừa tội phạm dịp cuối năm.

Song song với việc nhắc nhở người dân chủ động bảo quản tài sản, lực lượng Công an cơ sở đã phát miễn phí những chiếc móc khóa an toàn, nhắc nhớ phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản cho người dân.

Móc khóa nhỏ góp sức phòng chống tội phạm ảnh 2

Lực lượng công an cơ sở dán thông báo phòng ngừa tội phạm

“Từ tháng 12-2020, thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, xuất phát từ tình hình thực tế địa bàn, Công an phường La Khê đã báo cáo Ban Chỉ huy Công an quận Hà Đông, để thực hiện các biện pháp tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm.

Trong đó có cấp phát miễn phí móc khóa, nhắc nhớ bảo quản tài sản cho người dân sinh sống tại địa bàn và dán hàng nghìn thông báo, cảnh báo phòng chống tội phạm tại các cửa hàng, ngân hàng, khu dân cư, chợ, nhà trọ, tại các nơi công cộng...”, Thiếu tá Giang Thanh Tuyên, Trưởng Công an phường La Khê chia sẻ.

Móc khóa nhỏ góp sức phòng chống tội phạm ảnh 3

Đây là một trong các cách làm hay, góp phần phòng ngừa tội phạm ở cơ sở

Vừa gọn trong lòng bàn tay, công năng để treo chìa khóa, song điều quan trọng là ý nghĩa thiết thực của “món quà” - tâm huyết, suy nghĩ của Công an phường La Khê được chuyển tải qua thông điệp in trên nó “khóa xe đề phòng mất trộm”.

Một cách làm hay

Sau hơn một tháng triển khai, tình hình an ninh trật tự địa bàn được giữ vững ổn định, tình hình trộm cắp tài sản đặc biệt là trộm xe máy giảm đáng kể. Công an phường đã tiếp nhận nhiều thông tin về an ninh trật tự từ người dân cung cấp, qua đó kịp thời xử lý và ngăn chặn các hành vi phạm tội.

Móc khóa nhỏ góp sức phòng chống tội phạm ảnh 4

Móc khóa nhỏ nhắc người dân bảo quản tài sản cẩn thận

Chính từ nhận thức rõ ràng về việc chủ động phòng ngừa tội phạm, chặn mầm tội phạm không để có cơ hội lợi dụng phát triển, thời gian qua, Công an phường La Khê được Ban chỉ huy Công an quận đánh giá là đơn vị có nhiều sáng kiến, cách làm hay để từng bước tác động, nâng cao nhận thức người dân trong phòng ngừa tội phạm.

Và cùng với những chiếc móc khóa an toàn đã và đang được Cảnh sát khu vực phát tặng đến các hộ dân, tin rằng câu chuyện về ý thức phòng ngừa tội phạm ở cơ sở sẽ ngày càng được nâng cao, giữ bình yên từng tuyến phố, địa bàn.

Tin cùng chuyên mục