Chơi Trung thu 2015 trên phố cổ Hà Nội có gì vui?

  • 23/09/2015 11:52
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-9, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội đã thông báo những chi tiết về loạt chương trình hoạt động nhân dịp Trung thu 2015 để phục vụ các em thiếu nhi. Trong đó, có thể thấy rất nhiều hoạt động hứa hẹn thú vị và giàu ý nghĩa.

Chơi Trung thu 2015 trên phố cổ Hà Nội có gì vui? ảnh 1Nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa sẽ diễn ra tại khu vực phố cổ Hà Nội nhân dịp Trung thu 2015
Cụ thể, chương trình vui Trung thu 2015 do Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức sẽ được khai mạc vào hồi 15 giờ ngày thứ 4 (23-9) tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội (số 50 phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm).

Sau đó là loạt chương trình hoạt động diễn ra từ 9 giờ tới 17 giờ hàng ngày, bắt đầu từ chiều 23-9 đến hết ngày 27-9.

Tại Đình Kim Ngân (số 42 – 44 Hàng Bạc) sẽ là chương trình giới thiệu và hướng dẫn cách làm đồ chơi truyền thống như: Đèn ông sao, ông Tiến sĩ, ông Đáng gậy, diều giấy, tàu thủy, nặn tò he, hướng dẫn cách chơi trò Trí Uẩn.

Trong khi đó, ở Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội là chương trình trưng bày, giới thiệu và biểu diễn múa rối cạn của làng Tế Tiêu; trưng bày sản phẩm con giống và cây bằng giấy bồi của họa sĩ Nguyễn Phan Bách; giới thiệu tư liệu ảnh về Tết Trung thu xưa (thời gian biểu diễn tại đây là 20 giờ ngày 25 và 26 tháng 9).

Phần chương trình giới thiệu không gian của Ngôi nhà cổ Hà Nội đón Tết Trung thu truyền thống và giới thiệu tranh thiếu nhi của nhóm họa sĩ Hạnh Art sẽ diễn ra tại Ngôi nhà Di sản (số 87 Mã Mây).

Loạt chương trình vui Trung thu 2015 nói trên là một trong những hoạt động văn hóa thường niên của Ban Quản lý Phố cổ nhằm giới thiệu, tuyên truyền tới người dân về các giá trị văn hóa truyền thống, từ đó giúp người dân có ý thức tự giác bảo vệ các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Để tổ chức, Ban Quản lý Phố cổ đã phối hợp với các làng nghề và những nghệ nhân, thợ thủ công để mang tới cho các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích, đậm màu sắc và không khí của Tết Trung thu truyền thống.

Tin cùng chuyên mục