Chay và mặn?!

  • 03/03/2016 05:39
  • 0 bình luận
  • Kỳ Thật
  • In bài

ANTĐ - Mỗi lần đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, bác sỹ nào cũng khuyên nên ăn nhiều rau ít thịt, mình làm theo nhưng ăn rau nhiều thì lại sợ rau phun thuốc sâu, thuốc “tăng phọt”, làm sao bây giờ?

- Thì chọn cửa hàng rau sạch mà mua, đắt một tý nhưng thoải mái về tâm lý.Mà bác sỹ khuyên thế là đúng đấy, ăn rau củ quả rất có lợi cho cơ thể, vừa thanh lọc, đào thải độc tố, vừa cảm thấy nhẹ nhõm trong tâm hồn.
- Thì thế, nên tuần nào nhà tôi cũng có một bữa ăn đồ chay. Có ai mời bữa cỗ chay nào là đến liền, không từ chối.
- Một mâm cỗ chay cũng ngót ngét triệu bạc đấy ông ạ. Đủ các món như cỗ mặn, nào là giò chả, thịt gà thịt lợn, cá tôm cua ghẹ, hương vị món nào ra món ấy, dù nguyên liệu chỉ là rau củ.
- Trên mạng người ta còn hướng dẫn chi tiết cách làm tiết canh chay nữa, nhìn đĩa tiết canh đỏ tươi mà thèm.
- Cứ đà này không khéo cỗ chay còn có cả món thịt chó khoái khẩu. Hay!
- Tôi thì không thấy hay lắm, không phản đối nhưng tôi thấy nó thế nào ấy. Ăn chay cứ gì phải bày cỗ, làm cỗ như cỗ mặn. Nói không phải chứ, vừa ăn miếng giò làm bằng hoa chuối, vừa nghĩ đến miếng giò làm từ thăn lợn thì làm sao mà thoát tục?
- Chính xác. “Tâm sinh vạn vật sinh”, ăn chay nghĩ mặn thì cũng chẳng hay lắm thật, nhưng thôi, tùy, trăm người mười điều.
- Chẳng tùy thì biết làm sao. Chẳng qua ông nói chuyện chay, mặn thì tôi bàn cùng ông vài nhời thế thôi, mà nghe ông nói, tôi cũng sẽ bớt đi ăn cỗ chay, có ăn chay thì ăn các món nhà mình tự làm.

Tin cùng chuyên mục