Ca sĩ Ngọc Sơn khẳng định luôn minh bạch trong vấn đề tiền bạc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ca sĩ chia sẻ, anh vốn sống kín tiếng nhưng luôn minh bạch trong vấn đề tiền bạc. Cũng bởi thế nên dù được một nhà hảo tâm nhờ gửi gắm trao tiền từ thiện không cần nhắc tên nhưng anh vẫn quyết định nói rõ để tránh bị hiểu lầm là tiền của mình.

Gần đây khi đến dự lễ cúng 49 ngày của ca sĩ Phi Nhung, trước đông người có mặt tại đây, Ngọc Sơn bày tỏ ý định muốn chuyển khoản 500 triệu đồng tiền từ một "Mạnh Thường Quân" nhờ anh gửi đến vị sư cô hiện đang chăm lo cho các con nuôi của cố ca sĩ.

Tuy nhiên cũng bởi ý tốt này mà nam ca sĩ gặp phải một số lời xì xào bàn tán cho rằng anh tranh thủ “PR” quảng cáo cho mình và nhà hảo tâm kia trong một dịp không mấy phù hợp.

Ngọc Sơn bày tỏ anh luôn sống rất rõ ràng và minh bạch về tiền bạc

Ngọc Sơn bày tỏ anh luôn sống rất rõ ràng và minh bạch về tiền bạc

Trước những ý kiến bàn luận xung quanh việc làm của mình, Ngọc Sơn quyết định lên tiếng nói rõ sự việc. Cụ thể, nam ca sĩ cho biết, anh đã nhắn tin cho quản lý của Phi Nhung từ cuối tháng 10 để thông báo về việc có người em thân thiết là một doanh nhân có ý định chuyển 500 triệu đồng cho phía cố ca sĩ để hỗ trợ 23 người con mà cô nhận nuôi

Tuy nhiên người quản lý của Phi Nhung đề nghị anh đợi đến dịp cúng 49 ngày của cô, tới gặp sư cô đang chăm lo cho các bé hiện tại để nói về chuyện này. Đó là lý do anh đợi đến đúng dịp cúng 49 ngày của cố ca sĩ mới thông báo, dẫn đến hiểu lầm mà anh gọi là “hàm oan” vì bị một số người nghĩ rằng mình tranh thủ quảng cáo tên tuổi.

Ngọc Sơn cho biết, từ trước đến nay anh vốn là người sống rất rõ ràng, minh bạch về mọi chuyện, nhất là chuyên tiền bạc nên khi thông báo tại lễ cúng 49 ngày của Phi Nhung, anh cũng nói rõ mình chỉ được người em doanh nhân thân thiết gửi gắm làm việc thiện chứ không phải tiền túi của anh. Mặc dù trước đó, vị doanh nhân này có căn dặn anh không cần nhắc đến tên mình để tránh gặp phải những đồn đoán không mong muốn.

Nam ca sĩ nói thêm, trước khi đến lễ cúng, anh đã tự mình đi tìm mua 50 thùng sữa để gửi tặng cho các con nuôi của Phi Nhung. Món quà tuy không lớn nhưng đó là tình cảm chân thành mà anh dành cho các em nhỏ.

Đặc biệt, Ngọc Sơn chia sẻ, đúng vào dịp 49 ngày của Phi Nhung cũng là ngày mà gia đình anh ở Bà Rịa – Vũng Tàu làm lễ hạ huyệt cho mẹ anh tại quê nhà. Trước đó, việc này phải tạm thời hoãn lại vì khó khăn do giãn cách và dịch bệnh diễn biến phức tạp. Vì vậy, sau khi đến chỗ gia đình ca sĩ Phi Nhung thì anh tức tốc từ TP.HCM về Bà Rịa – Vũng Tàu để kịp giờ làm lễ cho mẹ của mình.

Ngọc Sơn xót xa ôm di ảnh của mẹ

Ngọc Sơn xót xa ôm di ảnh của mẹ

Mẹ Ngọc Sơn qua đời vào tháng 7 vừa qua do tuổi cao sức yếu. Thời điểm mẹ qua đời, Ngọc Sơn đang phải cách ly vì liên quan đến một ca mắc Covid-19 trong gia đình nên anh không thể về để chịu tang mẹ. Nam ca sĩ cho biết, dù rất đau xót trước sự ra đi của mẹ song anh đành ngậm ngùi tiễn biệt đấng sinh thành từ xa và nhờ em trai thay mặt cả gia đình đứng ra lo liệu tang sự cho mẹ. Cho tới bây giờ anh mới có thể “gặp” lại mẹ ở mộ, chính thức nói lời tiễn biệt với đấng sinh thành mà anh vô cùng yêu thương và kính trọng. Ngọc Sơn tâm sự, gia đình đã sắp xếp nơi yên nghỉ cho mẹ anh ở bên cạnh bố anh.

Trong showbiz Việt, Ngọc Sơn nổi tiếng là người một người anh cả hiền lành, luôn yêu thương, giúp đỡ, nhường nhịn,…. và là một người con có hiếu. Ai cũng biết chuyện anh giao hết tiền bạc, thẻ ngân hàng cho mẹ giữ và mẹ đứng tên tất cả tài sản, Ngọc Sơn chỉ nhín một khoản tiền tiết kiệm để làm từ thiện. Thời điểm mẹ bệnh nặng, nam danh ca dốc hết tài sản cho bà chữa bệnh, song song đó anh vẫn vét hết tiền làm công việc thiện nguyện.

Cũng bởi vậy, thời điểm sau khi bà Kim Loan qua đời, Ngọc Sơn cho biết anh không còn chút tiền bạc nào. Tuy nhiên, anh ckhông mấy để tâm đến chuyện đó mà chỉ cần rau cháo qua ngày là được. Ngọc Sơn bày tỏ, anh cảm thấy an lòng đến giờ phút cuối vẫn chu toàn lo được cho cha mẹ. Với anh, tiền bạc chỉ là vật ngoài thân. Bởi vậy, anh vẫn luôn nhắc nhở các học trò của mình rằng “người nào hiểu được tình cảm của mình thì mình càng phải cúi đầu xuống, đón nhận ân tình đó, còn nếu ai hiểu lầm mình thì thời gian sẽ làm họ hiểu và càng yêu thương nhau hơn”.

Ngọc Sơn chia sẻ, sau khi mẹ mất, anh vẫn còn có người thân, bạn bè, đồng nghiệp, những người anh em thân thiết và đặc biệt là khán giả vẫn luôn bên cạnh, lo lắng quan tâm đến anh. Bởi thế, anh tự nhủ phải mạnh mẽ vượt qua “cú sốc” tâm lý này, rèn luyện sức khỏe thật tốt, giữ lối sống lành mạnh, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, đặc biệt là ba môn bóng bàn, cử tạ và võ thuật. Anh cũng thường xuyên sáng tác, thu âm để mang đến cho cộng đồng nguồn năng lượng tươi sáng, tích cực. Tiền kiếm được từ việc ca hát Ngọc Sơn vẫn dành hết cho từ thiện.