Ca sĩ Minh Hằng: Giới tính thế nào vẫn được yêu thương

  • 13/04/2014 06:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Trung (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - “Vừa đi vừa khóc” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là bộ phim truyền hình dài 36 tập đánh dấu sự trở lại điện ảnh của ca sĩ Minh Hằng. Đây cũng là bộ phim mà cặp đôi Lương Mạnh Hải - Minh Hằng được dịp “hội ngộ” kể từ sau bộ phim “Ngôi nhà hạnh phúc” năm 2009. Minh Hằng sẽ cùng chia sẻ với độc giả về vai diễn, con người, cuộc sống và sự nghiệp của mình.
Ca sĩ Minh Hằng: Giới tính thế nào vẫn được yêu thương ảnh 1

- Trong bộ phim “Vừa đi vừa khóc”, chị vào vai Đông Dương - một vai diễn phải hy sinh nhiều về nhan sắc, có lý do đặc biệt nào khiến chị quyết định thử sức với vai diễn này?

- Là một diễn viên tay ngang, nhưng tôi cũng rất hào hứng khi nhận được một vai diễn lạ như vậy. Tôi còn nhớ, khi vào vai diễn Đông Dương này, tôi phải trải qua phần hóa trang rất vất vả như phải làm cho da đen sạm, đi kiểu dáng đàn ông… và tất nhiên là không được ăn mặc đẹp (Cười). Tôi cũng cảm ơn đạo diễn Vũ Ngọc Đãng vì đã tin tưởng giao vai diễn khó này cho tôi. 

- Chị thấy mình thay đổi thế nào khi trở lại với điện ảnh?

- Cũng có nhiều người hỏi tôi tại sao dạo này ít đóng phim, nhưng có thể nói rằng tôi quá bận rộn với nhiều dự án như ca hát, kinh doanh… Và tất nhiên vai diễn trong “Vừa đi vừa khóc” sẽ trở thành áp lực cho tôi, vì khán giả rất mong chờ cho sự trở lại điện ảnh của tôi lần này. 

- Một lần nữa kết hợp với Lương Mạnh Hải, cảm giác trong chị có còn y nguyên như lần đầu trong “Ngôi nhà hạnh phúc”?

- Tôi và anh Lương Mạnh Hải đều rất tâm đắc về vai diễn lần này. Sự kết hợp lần này khiến cho tôi thấy mối quan hệ của tôi và Lương Mạnh Hải đã thân thiết hơn trước rất nhiều. Trang phục của tôi ở trong phim do anh Hải làm stylist và đi mua giúp tôi. 

- Qua vai diễn Đông Dương trong “Vừa đi vừa khóc”, chị thấy mình làm đàn ông hay phụ nữ thì hợp hơn? 

- Làm đàn ông hay đàn bà thì cũng đều có những nỗi khổ riêng. Mỗi giới tính khi sinh ra đã có những công việc mà tạo hóa bắt họ phải gánh vác. Ví dụ như đàn ông thì phải lo cho sự nghiệp, gia đình, chỗ đứng trong xã hội… Còn đàn bà thì phải chăm lo cho chồng, con và gia đình, rồi phải chia sẻ những lo toan trong cuộc sống với người chồng của mình. Chưa hết, đàn bà còn phải lo giữ sắc đẹp để chồng khỏi chê…  . Tôi thấy trong xã hội hiện đại thì rõ ràng là phụ nữ có phần thiệt thòi và khổ hơn. Nhưng nếu được chọn lại, tôi vẫn muốn mình là phụ nữ!

- Vai diễn của chị đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều, chị nhìn nhận sao về điều này? 

- Chính vì vai diễn gái giả trai này mà dư luận, khán giả mới tạo thành nhiều luồng ý kiến khác nhau. Càng khó khăn và được chú ý như vậy, tôi lại càng muốn chinh phục khán giả. Nhìn vào kịch bản, nội dung phim, thì rõ ràng vai diễn Đông Dương không phải giả trai để mua vui thông thường, ý nghĩa sâu xa của vai diễn đầy tính nhân văn rằng: “Ai cũng được quyền sống đúng là mình. Ai cũng có một trái tim để yêu thương và rung động. Dù giới tính của bạn thế nào, thì bạn vẫn xứng đáng được trân trọng và yêu thương miễn bạn đừng làm tổn thương ai. Đừng bao giờ quan tâm đến giới tính của trái tim đó”…

- Từ cuộc sống thực đến ý nghĩa trên phim ảnh là vậy, luôn phải sống đúng là mình, nhưng trong sự ô hợp giữa “cái chợ thật giả” showbiz Việt, sống thẳng - sống đúng không phải là việc dễ thực hiện? 

- Đến thời điểm hiện tại, tôi có thể tự tin tuyên bố rằng tôi luôn sống đúng với bản thân mình. Tôi cảm thấy thoải mái với tính cách của mình, và luôn chân thật. Hơn nữa, tôi nghĩ môi trường cũng chỉ tác động một phần lên suy nghĩ, quan trọng là cá tính, bản lĩnh của mình như thế nào. Vậy nên cuộc sống của tôi không loằng ngoằng, không rối ren… Tôi nói nhanh, nghĩ nhanh và quyết định cũng nhanh, dứt khoát.

- …Nhưng yêu nhanh cũng sẽ có nhiều hệ lụy đáng buồn, chị nghĩ sao? 

- Tất nhiên trong phạm trù chữ “yêu” hoàn toàn đặc biệt và sẽ phải khác rồi. Tôi là con gái, tôi được quyền nhõng nhẽo bạn trai của mình chứ! Hành động đó sẽ giúp tôi biết được họ quan tâm, chăm sóc mình như thế nào. Tôi tin là tình yêu đến nhanh thì cũng đi nhanh, và tình yêu cần được thử thách theo thời gian. 

- Chị đã từng tan vỡ trong tình yêu chứ, nguyên do là gì vậy? 

- Tôi còn nhớ, nguyên nhân những lần tan vỡ tình yêu của tôi đều do tôi không biết thu xếp thời gian để chăm sóc cho tình yêu đó. Tôi cũng đã từng sốc vì tình yêu tan vỡ. Tôi một mình làm mọi việc trong thời gian khá dài. Có khi tôi nhìn những cặp tình nhân đi bên nhau trên phố, tôi cũng buồn man mác vì lúc đó mình chỉ có một mình. Rồi tôi rơi nước mắt, đôi khi nước mắt rơi lại chẳng cần một lý do gì. Tôi thấy tôi và phụ nữ nói chung rất dễ bị tổn thương trong tình yêu. 

- Chị có những nguyên tắc trong tình yêu và với người đàn ông của cuộc đời mình không? 

- Tôi có thể không tham lam trong cuộc sống, nhưng trong tình yêu thì tôi lại là một người vô cùng tham lam, mong muốn nhiều thứ hơn nữa. Trong tình yêu, tôi luôn muốn được yêu thương một cách tuyệt đối. Tôi phải là nhất, và là duy nhất với bạn trai của tôi.

- Cảm ơn và chúc chị thành công! 

Tin cùng chuyên mục