Ca sĩ Khánh Linh giành "cú đúp" Huy chương Vàng

  • 29/11/2021 17:13
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Với phần thể hiện đơn ca "Thở" và múa "Tái sinh" trong chương trình "Thanh âm, ca sĩ Khánh Linh đã giành "cú đúp" Huy chương Vàng tại Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc năm 2021.

Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2021 (đợt 1) đã bế mạc tại Nhà hát Tháng Tám - thành phố Hải Phòng.

Liên hoan do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng tổ chức.

Trong suốt quá trình diễn ra Liên hoan, 19 đơn vị nghệ thuật với hàng trăm tiết mục thuộc các thể loại ca múa, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ đến nhạc kịch, giao hưởng… cùng với các nghệ sĩ đã cống hiến cho khán giả những màn diễn tinh hoa.

Ca sĩ Khánh Linh giành "cú đúp" Huy chương Vàng ảnh 1

Ca sĩ Khánh Linh giành 2 Huy chương Vàng tại liên hoan

Đánh giá tổng kết liên hoan, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Đài - Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật chia sẻ: "Về các chương trình ca múa nhạc, qua công tác theo dõi và chấm điểm tại liên hoan, tôi nhận thấy có nhiều biến chuyển trong thời gian gần đây, bên cạnh những chương trình xuyên suốt là những những chương trình tạp kỹ.

Xây dựng chương trình nghệ thuật trong những năm gần đây có nhiều thay đổi xây dựng từ những tiết mục đơn lẻ được kết nối theo từng chủ đề chương hồi, đến những chương trình tạp kỹ pha trộn nhiều loại hình cùng một lúc như: Kịch câm, xiếc - thể dục dụng cụ, belet, dance, hip hop… đã tạo ra nhiều cơ hội cho việc dàn dựng các chương trình ngoài ra việc kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng, phục trang, màn hình Led.. tạo ra hiệu ứng đặc biệt cho các chương trình đang được rất nhiều các đoàn nghệ thuật đặc biệt chú trọng sử dụng".

Hội đồng nghệ thuật đã trao 6 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ trao cho các chương trình; 30 HCV, 56 HCV và 24 HCĐ trao cho tiết mục.

Trong đó, 6 Huy chương Vàng cho các chương trình gồm: “Thanh âm” (Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long), nhạc kịch “Những người khốn khổ” (Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam), “Trại hoa vàng” (Nhà hát Tuổi trẻ), “Sống trên đá - Thác về với đá” (Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hà Giang), “Lào Cai - Bồng bềnh trong miền sương mây” (Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai), “Huyền thoại nữ tướng Lê Chân” (Đoàn Ca múa Hải Phòng).

Ca sĩ Khánh Linh giành "cú đúp" Huy chương Vàng ảnh 2

Chương trình dự thi của Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long

Giải xuất sắc cho thành phần sáng tạo gồm: Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc - NSƯT Trần Ly Ly ("Những người khốn khổ" - Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam) và NSƯT Tấn Minh ("Thanh âm" - Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long)

Đạo diễn xuất sắc: NSƯT Lê Ánh Tuyết ("Trại hoa vàng" - Nhà hát Tuổi Trẻ) và Tải Đình Tinh ("Sống trên đá, Thác về với đá"- Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hà Giang)

Chỉ huy dàn nhạc xuất sắc: NSƯT Kim Xuân Hiếu ("Hòa Nhạc giao hưởng" - Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam); Nhạc sỹ xuất sắc: Minh Đức ("Trầm tích Đà Giang" - Nhà hát Ca Múa Nhạc tỉnh Sơn La)

Biên đạo múa xuất sắc: NSƯT Đỗ Hiền ("Gọi non ngàn thức giấc "- Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Bắc Kạn)

Diễn viên hát chính xuất sắc: Trịnh Thanh Bình ("Những người khốn khổ" - Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam)

Nhạc công chính xuất sắc: Thúy Hằng ("Hòa khí Tây Thiên" - Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc).

Tin cùng chuyên mục