Khai mạc Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021 với chủ đề “Đánh thức truyền thống"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021 với chủ đề “Đánh thức truyền thống" đã khai mạc tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào chiều ngày 27-11.

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021 do Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng nhiều đối tác tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 27/11 đến ngày 3/12 tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, thực hiện cam kết với UNESCO sau khi Hà Nội chính thức trở thành Thành phố sáng tạo lĩnh vực thiết kế, Thủ đô đã và đang cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn về tầm nhìn và kết nối các chính sách của thành phố, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm nâng tầm cho lĩnh vực sáng tạo thiết kế, nâng cao nhận thức, gắn kết cộng đồng để từng bước hiện thực hóa các sáng kiến và xây dựng hình ảnh Hà Nội - Thủ đô sáng tạo.

Góc trưng bày 30 sản phẩm lọt vào Chung kết cuộc thi Designed by Vietnam ảnh 1

Góc trưng bày 30 sản phẩm lọt vào Chung kết cuộc thi Designed by Vietnam

Trong khuôn khổ các hoạt động thực hiện cam kết với UNESCO, năm 2000, Hà Nội là một trong những điểm diễn ra Tuần lễ thiết kế Việt Nam lần thứ nhất. Đây là chương trình tôn vinh các sản phẩm và nhà thiết kế xuất sắc của Việt Nam, gồm chuỗi các hoạt động như triển lãm, hội thảo, workshop, trình diễn nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành thiết kế nói riêng tại Việt Nam, ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo Việt Nam nói chung và gia tăng giá trị sản phẩm sáng tạo Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Năm 2021, sự kiện Tuần lễ Thiết kế Việt Nam với chủ đề “Đánh thức Truyền thống” tiếp tục tôn vinh các sản phẩm và nhà thiết kế xuất sắc của Việt Nam thuộc các lĩnh vực: Thiết kế Truyền thống, thiết kế đồ nội thất, thiết kế vật dụng và trang trí, thiết kế trang phục, thiết kế công cộng.

Không gian trưng bày tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám ảnh 2

Không gian trưng bày tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám

"Các chuỗi sự kiện này nhằm đem đến cho công chúng những góc nhìn độc đáo về không gian làm việc, tìm hiểu quá trình và các sản phẩm sáng tạo của các nghệ sĩ, nhà thiết kế. Bên cạnh đó, các cuộc hội thảo, tọa đàm trong khuôn khổ Tuần Thiết kế Việt Nam 2021 là diễn đàn để các nhà quản lý, các nhà sáng tạo chia sẻ những vấn đề về chính sách, thực tiễn hoạt động sáng tạo nói chung và của thành phố Hà Nội nói riêng", bà Trần Thị Vân Anh nhấn mạnh.

Tại lễ khai mạc, người xem đã có dịp thưởng lãm 30 thiết kế lọt vào Chung kết cuộc thi Designed by Vietnam, một hoạt động của Tuần lễ Thiết kế Việt Nam.

Sản phẩm lưu niệm Văn Miếu-Quốc Tử Giám lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Designed by Vietnam ảnh 3

Sản phẩm lưu niệm Văn Miếu-Quốc Tử Giám lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Designed by Vietnam

Trong thời gian diễn ra Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021, Hội đồng giám khảo sẽ tiếp tục chấm vòng Chung kết để xét giải chính thức gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, các giải Khuyến khích.

Lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào tối thứ Sáu ngày 3/12 và khép lại chương trình năm nay.