Ca sĩ Hà Anh Tuấn nối dài dự án trồng rừng Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Đầu năm 2022, Hà Anh Tuấn tiếp tục thực hiện dự án trồng rừng Việt Nam. Anh cùng những người bạn vừa mang cây đến trồng tại cánh rừng thứ 4.

"Rừng Việt Nam" là dự án cộng vì đồng từng được nam ca sĩ Hà Anh Tuấn công bố thực hiện từ tháng 10-2019 với cam kết sẽ thực hiện góp thêm cây trồng và nuôi dưỡng 2 cánh rừng đầu tiên trong năm 2020. Nguồn kinh phí thực hiện dự án này được anh trích từ nguồn thu của những sản phẩm và hoạt động nghệ thuật cá nhân.

Gần một năm sau khi công bố, Hà Anh Tuấn cùng êkip đã tích cực triển khai hợp tác cùng với các địa phương, lực lượng thanh niên của các tỉnh Đoàn, lực lượng kiểm lâm, trồng và giữ rừng… để thực hiện lời hứa của mình. Ngày 8-8-2020, anh đã trồng 1.500 cây mai anh đào và hỗ trợ chăm sóc toàn bộ cây thông ba lá đang tái sinh tự nhiên trên diện tích 23.000m2 tại cánh rừng thứ nhất ở tiểu khu 227A, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng.

2 tháng sau khi trồng cánh rừng đầu tiên, đoàn của anh tiếp tục trồng cánh rừng thứ hai tại tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Tại cánh rừng này, êkip của nam ca sĩ trồng được 305 cây, bao gồm các loại cây bản địa như sao đen, dầu rái, chò đen trên diện tích 2.500m2.

Trong năm 2021 vừa qua tuy dịch bệnh bùng phát và hoành hành trên diện rộng song Hà Anh Tuấn và cộng sự của anh vẫn tiếp tục duy trì và mở rộng dự án với việc trồng cánh rừng thứ 3 tại Vị Xuyên, Hà Giang vào tháng 1-2021.

Mới đây vào những ngày đầu tiên của năm mới 2022, giọng ca sinh năm 1984 đã nối dài dự án ý nghĩa này bằng việc mang cây đến trồng tại cánh rừng thứ 4 ở Tà Cú, Bình Thuận. Nam ca sĩ cho biết, lần này anh cùng êkip trồng 5000 cây sao đen trên diện tíchh 7,5 ha rừng tại đây.

"Mỗi người một chút nên hòn núi cao. Cho hôm nay, ngày mai, cho nhiều năm về sau!” - Hà Anh Tuấn chia sẻ ngắn gọn về mong muốn khi quyết định thực hiện dự án "Rừng Việt Nam". Nam ca sĩ tâm sự, anh tin rằng mỗi một người bắt tay vào trồng cây thì có thể phần nào bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, phòng chống bão lũ, bảo vệ cuộc sống cho chính mình và cộng đồng.

Cũng theo Hà Anh Tuấn, khi bắt tay vào thực hiện dự án này, anh cùng êkip cũng xác định không chỉ trồng mà còn hợp tác chặt chẽ với các lực lượng địa phương trong việc theo dõi, chăm sóc và bổ sung kịp thời nguồn lực để nuôi lớn bền vững các khu rừng đã trồng. Cùng với đó, dự án “Rừng Việt Nam” sẽ được anh tiếp tục nỗ lực thực hiện để có thể trồng thêm nhiều cánh rừng mới ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Nam ca sĩ cũng bày tỏ hy vọng từng bước một, dự án sẽ trồng được thêm những cây non và những cây non sẽ lớn lên trên những mảnh đất giàu tình người, để rồi một ngày không xa sẽ có những cánh rừng mời phủ màu tươi xanh, dịu mát những khô căn, ngăn những cơn mưa lũ và rừng sẽ giữ đất quê hương.

“Chúng tôi tin rằng Rừng Việt Nam sẽ vững vàng để tiếp tục sứ mệnh trồng cây – gây rừng, giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên để ngày mai, ta cùng chào đón những niềm tin và những chồi xanh mới” – phía Hà Anh Tuấn chia sẻ.