Hơn 1000 người tham gia MV “Việt Nam rạng rỡ hoan ca”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  "Việt Nam rạng rỡ hoan ca" là MV đặc biệt ghi nhận sự tham gia của hơn 1000 nghệ sĩ cùng các y bác sĩ, chiến sĩ trên khắp cả nước. MV do Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp cùng Oscar Media sản xuất.

Đúng vào ngày 30 Tết Nguyên Đán tới đây, MV “Việt Nam rạng rỡ hoan ca” sẽ chính thức được phát hành trên một số kênh truyền hình Việt Nam cùng kênh Youtube và trang Fanpage có tên gọi “Tự hào Việt Nam”.
MV được thực hiện bởi nhóm tác giả đạo diễn Mai Thanh Tùng – Vũ Minh Ly – nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí. Đây cũng là nhóm tác giả đã thực hiện nhiều MV ca nhạc cổ động tạo hiệu ứng lớn trong thời gian qua như: “Đường đến ngày vinh quang”, “Tự hào Việt Nam”…Đại diện êkip sản xuất chia sẻ, ca khúc chủ đề của MV lần này là một sáng tác hoàn toàn mới với giai điệu hào hùng, tươi vui, đầy khát vọng và tự hào dân tộc.

Êkip thực hiện MV "Việt Nam rạng rỡ hoan ca" ảnh 1

Êkip thực hiện MV "Việt Nam rạng rỡ hoan ca"

Nói thêm về MV, đạo diễn Mai Thanh Tùng cho biết, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, việc đón Tết cổ truyền của người dân Việt Nam phần nào bị ảnh hưởng. Ngay lập tức anh nảy ra ý tưởng thực hiện MV này như một món quà, cũng là lời cổ vũ, hiệu triệu, khích lệ tinh thần nhân dân cả nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính Phủ sẽ đón Xuân và chống dịch an toàn.

Với ý nghĩa đó, êkip sản xuất hy vọng MV cũng sẽ truyền đi thông điệp mùa xuân không chỉ đẹp bởi thiên nhiên giao hòa, mà còn ở sự đoàn kết và ý chí quyết tâm chiến thắng dịch bệnh của người dân cả nước. Đó chính là truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của nhân dân ta, để từ đó vượt qua khó khăn, đón một năm mới may mắn, lạc quan, bình an và sung túc.

MV còn ghi nhận sự tham gia của nhiều người đẹp ảnh 2

MV còn ghi nhận sự tham gia của nhiều người đẹp

MV “Việt Nam rạng rỡ hoan ca” quy tụ sự tham gia của hơn 1000 người là nghệ sĩ, ca sĩ và cả đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu trên mặt trận chống dịch. MV được thực hiện và phát hành đúng vào dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc XIII trong một mùa xuân mới - thắng lợi mới, khơi dậy niềm tự hào dân tộc của hàng triệu người dân Việt Nam. Trong số đó có thể kể đến các ca sĩ nổi tiếng ở TP.HCM như: Quang Dũng, Kyo York, MC Nguyên Khang... hay như ở ngoài Bắc có: Huyền Trang, Việt Tú, Ưng Anh Tuấn, MC Lê Anh, Nguyễn Thu Thủy, Tô Minh Thắng… Bên cạnh đó là sự xuất hiện của Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Thụy Vân, Á hậu Huyền My, Hoa hậu Tuyết Nga, Á hậu Bùi Phương Nga...

“Tôi viết ca khúc này trong cảm hứng của một mùa xuân đầy niềm tin, tình yêu, lạc quan. Thông qua bài hát, tôi muốn nói lên sự tin tưởng dành cho tất cả mọi người trong thời điểm dịch. Chúng ta hãy tin vào chính bản thân mình, vào cộng đồng, vào các cấp lãnh đạo để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này với hy vọng tràn trề khi mùa xuân mới đang đến.” – nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí tâm sự.

Điều đặc biệt, dù chỉ được lên ý tưởng và thực hiện trong thời gian ngắn nhưng êkip thực hiện đã hết sức cố gắng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các Đoàn viên, thanh niên trên khắp cả nước. Trong đó có lực lượng Đoàn viên, thanh niên ở bệnh viện dã chiến Chí Linh nơi tâm dịch Hải Dương, Gia Lai…đến đảo Trường Sa tiền tiêu của Tổ Quốc…Đại diện êkip sản xuất chia sẻ, các Tỉnh đoàn, Thành đoàn đã khẩn trương thực hiện MV để thể hiện lòng yêu nước, sự quyết tâm, đồng lòng chung sức cùng cả nước đón Xuân mới cũng như cổ vũ tất cả chúng ta phòng và chống dịch Covid-19 thành công. Đây cũng là thể hiện sự quan tâm của tuổi trẻ cả nước đối với những vấn đề chung của thời cuộc, là tiếng nói của thanh niên, thế hệ trẻ trong việc đón Xuân an toàn và yên vui.

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô chia sẻ: “Báo Tuổi trẻ Thủ đô là cơ quan ngôn luận của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP. Hà Nội, là diễn đàn của Thế hệ trẻ Thủ đô và cả nước. Với tôn chỉ, mục đích của mình, chúng tôi luôn muốn nêu bật những đóng góp của tuổi trẻ, thế hệ thanh niên mới với Tổ quốc. Bằng việc phối hợp thực hiện MV “Việt Nam rạng rỡ hoan ca” chúng tôi muốn thể hiện sự hân hoan, phấn khởi của thế hệ trẻ cả nước trước thành công của Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Mùa xuân của thiên nhiên, mùa xuân của Đảng, của đất nước như hòa vào nhau khiến không khí xuân càng thêm náo nức”.