"Búp bê quái vật" vươn lên dẫn đầu, Tiến Việt ngậm ngùi nói lời chia tay

ANTĐ - "Búp bê quái vật", Minh Thùy trở thành cái tên đầu tiên có mặt trong top an toàn, trong khi đó, Phương Linh và Tiến Việt, hai thí sinh có phần trình diễn chưa thành công ở gala 5, buộc phải bước vào vòng sing-off để quyết định "kẻ ở người đi".
Lần thứ hai liên tiếp rơi vào nhóm nguy hiểm, Tiến Việt đã chọn Grenade, một hit của Bruno Mars để thuyết phục khán giả. Trong khi đó, Phương Linh, cô gái lần đầu tiên hát sing-off, lại đem đến một hình ảnh hoàn toàn mới, đầy cảm xúc khi khoe chất giọng da diết với một bài hát khó Almost lover

Bước vào phần thi sing-off với tâm trạng khá căng thẳng, Tiến Việt đã có
một phần trình diễn không thành công và đã chính thức rời khỏi ngôi nhà chung Vietnam Idol

Chia sẻ sau phần sing-off, giám khảo Quang Dũng cho rằng, Tiến Việt có sự bất ổn về tinh thần, nên ngay khi bắt đầu phần trình diễn của mình, chàng trai này đã tỏ ra khá chới với khi bắt đầu ca khúc. Đồng thời đánh giá cao Phương Linh, bởi khi bước vào vòng nguy hiểm, cô gái này thường hát cảm xúc hơn so với những gì đã thể hiện trước đó. Nhạc sĩ Anh Quân cũng cho rằng, Tiến Việt đã lo lắng quá khiến bản thân Tiến Việt không đủ tự tin để thể hiện hết những gì mình có. 

Nhận được số bình chọn ít hơn, Tiến Việt đã phải nói lời chia tay giấc mơ trở thành Thần tượng âm nhạc 2013. Chia sẻ trên sân khấu, Tiến Việt cho biết: "Đến được với Vietnam Idol là một giấc mơ của em từ ngày còn bé, và đã bước được đến Top 5 rồi thì không còn gì để tiếc nuối nữa. Nhất là khi 4 bạn còn lại đều rất xuất sắc. Em nghĩ sự ra về của em sẽ là một cái kết đẹp cho cả em và cho cả 4 bạn còn lại”.