Bằng Kiều tiết lộ chuyện tình chưa bao giờ kể lên sân khấu "Người tình in concert" tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đó là chia sẻ của Bằng Kiều về chương trình "Người tình in concert 2 - Bằng Kiều" diễn ra vào tối 20-10-2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Bằng Kiều cho biết, trong chương trình "Người tình in concert 2" mà mình là nhân vật chính sắp tới, anh cùng êkip sản xuất IB Group đã có sự chuẩn bị tốt nhất với mong muốn mang đến cho khán giả những điều vô cùng mới mẻ và thú vị. Đó sẽ là câu chuyện về tình yêu và cuộc đời của Bằng Kiều lần đầu tiên được anh kể trên sân khấu bằng âm nhạc và cả những lời tự sự.

Chủ nhân đêm nhạc tâm sự, sau hơn 2 năm các hoạt động nghệ thuật bị "đóng băng" vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện các sân khấu đã dần sôi động trở lại, anh chị em nghệ sĩ nhờ đó cải thiện về đời sống lẫn tinh thần. Bản thân anh may mắn được các đơn vị tổ chức quan tâm, khán giả dành nhiều tình cảm yêu mến nên có cơ hội xuất hiện ở nhiều show diễn. Tuy nhiên, ở mỗi chương trình anh sẽ tự điều chỉnh mình sao cho phù hợp. Với live-concert mang dấu ấn trong sự nghiệp của mình lần này như "Người tình in concert", anh càng dồn hết tâm huyết để mọi thứ làm sao phải thật tốt nhất, khiến khán giả hài lòng nhất. Đặc biệt trong chương trình sẽ có những câu chuyện tình mà anh chưa từng kể với ai bao giờ.

Cũng theo Bằng Kiều, "Người tình in concert 2" sẽ không chỉ khai thác đề tài về tình yêu đôi lứa mà còn là tình cảm với những người xung quanh, người xa lạ sau thời gian dài cuộc sống bị xáo trộn và biến động bởi dịch bệnh. Vì vậy anh tin rằng bất cứ khán giả nào cũng sẽ tìm thấy mình ở đó. Cựu thành viên ban nhạc Quả Dưa Hấu hào hứng tiết lộ, đơn vị tổ chức đã rất "chịu chơi" khi nỗ lực đáp ứng những gì anh mong muốn như việc không tiếc tiền đầu tư hệ thống âm thanh, ánh sáng cùng thiết kế sân khấu hiện đại, ấn tượng.

Cùng với đó Bằng Kiều cũng được trao toàn quyền quyết định khâu biên tập chương trình và khi anh lựa chọn nhạc sĩ Hoài Sa đảm nhận khâu hòa âm phối khí, dù chi phí bỏ ra không hề nhỏ nhưng phía IB Group vẫn đồng ý ngay. Rồi cả vấn đề bản quyền âm nhạc, tất cả các ca khúc sử dụng trong chương trình đều phải có bản quyền. Riêng phần nhạc trẻ theo như Bằng Kiều biên tập thì sẽ có khoảng 6 bài và êkip sản xuất sẽ làm việc với Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) hoặc chính các nhạc sĩ, ca sĩ đang sở hữu bản quyền ca khúc để hoàn tất thủ tục pháp lý về mặt bản quyền.

Bằng Kiều và Minh Tuyết

Bằng Kiều và Minh Tuyết

Theo kế hoạch, chương trình sẽ được chia làm 3 phần. Phần 1 là những tình khúc bất hủ, phần 2 là những bản hit và phần 3 là những ca khúc mới đang thịnh hành. Concert sẽ là câu chuyện về tình yêu, cuộc đời, về những cảm xúc yêu thương, hờn giận, đau khổ, hạnh phúc, gắn liền với mỗi người qua những tình khúc bất hủ, giúp khán giả phần nào hình dung được chặng đường âm nhạc cũng như những thăng trầm đời riêng của Bằng Kiều.

Đồng hành cùng Bằng Kiều trong đêm diễn có ý nghĩa này là Lệ Quyên và 3 nữ ca sĩ trở về từ hải ngoại: Thanh Hà, Minh Tuyết và Như Ý. Đại diện êkip sản xuất cho biết, mỗi một “người tình” trong âm nhạc của Bằng Kiều đều có phong cách riêng, định hình trong lòng người hâm mộ nhưng với chương trình này, họ sẽ kết hợp với anh theo một cách riêng, khác biệt và đầy cảm xúc. Đây cũng là lần đầu tiên ca sĩ Như Ý trở về hát tại Việt Nam. Sở hữu chất giọng trầm nữ tính pha chất khàn đặc trưng, phong cách biểu diễn gợi cảm, cuốn hút, Như Ý được xem như màu sắc tươi mới cho đêm diễn.

Ngoài ra, chương trình cũng có sự xuất hiện của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Bằng Kiều chia sẻ, Kỳ Duyên là MC rất đa tài, hiếm ai có tài năng như chị và có nhiều khía cạnh để khai thác. Bản thân Bằng Kiều vốn là người hoạt ngôn, ăn nói duyên dáng, có thể “cân” cả chương trình với vai trò MC, nhất là khi kể chuyện của chính mình. Song Kỳ Duyên có thể xem là “người tình” trong “khoa nói” của Bằng Kiều. Cả hai đã từng khiến khán giả phải cười nghiêng ngả khi kết hợp cùng nhau trong nhiều màn dẫn dắt. Sự kết hợp của Bằng Kiều và Kỳ Duyên trong chương trình sắp tới sẽ mang đến sự bất ngờ cho khán giả.

Giám đốc sản xuất chương trình - ông Nguyễn Thùy Dương chia sẻ, Bằng Kiều là một giọng nam đặc biệt, có thể hát được nhiều dòng nhạc khác nhau cũng như có những thể hiện đầy tính sáng tạo lên sân khấu. Lần này, bên cạnh khắc họa chân dung Bằng Kiều, êkip sản xuất cũng sẽ tập trung truyền tải thông điệp về sự yêu thương, chia sẻ sau những khó khăn của thời gian dịch bệnh.