Ban tổ chức "Người đẹp hoa ban Điện Biên" lý giải về danh hiệu "sai chính tả"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trong khuôn khổ cuộc thi "Người đẹp hoa ban Điện Biên 2023", ban giám khảo đã trao nhiều giải thưởng phụ. Đáng nói trong số này có 1 giải khi in trên băng rôn lại sai lỗi chính tả.
Ban tổ chức "Người đẹp hoa ban Điện Biên" lý giải về danh hiệu "sai chính tả" ảnh 1

Khép lại cuộc thi "Người đẹp hoa ban Điện Biên 2023", trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh thí sinh giành giải thưởng phụ đeo băng rôn với dòng chữ ghi danh hiệu "Người đẹp trả lời ứng sử hay nhất". Bức ảnh khiến dư luận không khỏi ngạc nhiên và xôn xao bàn tán vì lỗi sai chính tả từ "ứng xử" thành "ứng sử", trong khi cuộc thi này do tỉnh Điện Biên đứng ra tổ chức với nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Trước sự quan tâm của dư luận, đại diện ban tổ chức cuộc thi đã lên tiếng phản hồi. Cụ thể, phía đơn vị này lý giải sự xuất hiện của dòng chữ sai chính tả kể trên là do sơ suất trong khâu in ấn. Cũng theo đại diện ban tổ chức "Người đẹp hoa ban Điện Biên 2023", sân chơi này có hội đồng nghệ thuật riêng, mọi công tác tổ chức được phân công theo từng bộ phận và cả cuộc thi diễn ra từ đầu đến cuối không gặp phải bất cứ sự cố hay vấn đề gì, chỉ khi đi đặt in dải băng đeo, do phía nhà in sơ suất, người chịu trách nhiệm nhận lại dải băng này cũng sơ suất không để ý dẫn đến sự cố lỗi sai chính tả như trên.

"Người đẹp hoa ban Điện Biên" là cuộc thi do tỉnh Điện Biên tổ chức từ năm 2017 gắn liền với sự kiện lễ hội hoa ban diễn ra tại địa phương này, với ý nghĩa tìm ra gương mặt đại sứ văn hóa, du lịch, từ đó tích cực lan tỏa vẻ đẹp của con người Điện Biên - Tây Bắc đến với du khách trong nước và bạn bè quốc tế, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết gắn bó của cộng đồng các dân tộc anh em.

Ban tổ chức "Người đẹp hoa ban Điện Biên" lý giải về danh hiệu "sai chính tả" ảnh 2

Trước đó, tối 13-3 tại Quảng trường 7/5, TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi năm 2023. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ "Lễ hội hoa ban", sự kiện đã quy tụ nhiều thí sinh đại diện cho vẻ đẹp của cộng đồng các dân tộc ở vùng Tây Bắc.

Vòng chung kết có sự tham gia của 20 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho tỉnh Điện Biên và Sơn La. Với vẻ đẹp hình thể, tài năng và trí tuệ, thí sinh Nguyễn Thị Phương Uyên đã giành ngôi vị cao nhất. Phương Uyên hiện đang là học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Sau khi lọt vào Top 5 trả lời phần thi ứng xử, thí sinh Nguyễn Thị Phương Uyên đã bốc thăm vào câu hỏi: "Tại sao các hoạt động của cuộc thi sắc đẹp thường gắn với việc làm từ thiện?" và có câu trả lời: "Con người chúng ta không chỉ cần có sắc đẹp mà còn cần có tâm hồn đẹp, tâm luôn hướng thiện. Vì vậy tất cả các cuộc thi sắc đẹp thường gắn với hoạt động thiện nguyện".

Với câu trả lời xuất sắc, thí sinh Nguyễn Thị Phương Uyên được trao thêm giải "Người đẹp trả lời ứng xử hay nhất". Tuy nhiên do sơ suất, BTC đã trao băng rôn có dòng chữ "Người đẹp trả lời ứng sử hay nhất".