Ẩm thực Hà Nội nằm trong Top "tốt nhất của tốt nhất"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trang du lịch nổi tiếng thế giới Tripadvisor vừa công bố danh sách "Travelers’ choice best of the best 2022". Theo đó, Thủ đô Hà Nội ở hạng mục “25 điểm đến hàng đầu thế giới cho những người yêu ẩm thực”.

Danh sách "Travelers’ choice best of the best 2022" giới thiệu những điểm đến, dịch vụ, trải nghiệm "tốt nhất của tốt nhất" trong ngành du lịch dựa trên hàng triệu đánh giá của du khách trên khắp thế giới.

Ở hạng mục “25 điểm đến hàng đầu thế giới cho những người yêu ẩm thực”, Hà Nội xếp ở vị trí 22, được tôn vinh vì “các món ăn tại đây ngon đến nỗi du khách phải quay lại nhiều lần”.

Tripadvisor mô tả, Thủ đô lâu đời và duyên dáng của Việt Nam còn lưu giữ được những khu phố cổ, các di tích và kiến trúc thuộc địa.

Nơi đây có hàng loạt điểm đến hấp dẫn như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà tù Hỏa Lò, những hồ nước, công viên rợp bóng mát, sở hữu hơn 600 ngôi đền, chùa càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của thành phố này.

Ngoài nằm trong top “25 điểm đến hàng đầu thế giới cho những người yêu ẩm thực”, Hà Nội còn đứng thứ 11 ở hạng mục “25 điểm đến phổ biến hàng đầu châu Á” năm 2022 trong danh sách bình chọn của Tripadvisor. Cùng đứng tên trong hạng mục này có thành phố biển Đà Nẵng, đứng thứ 25.

Lần lượt đứng thứ 12 và 14 ở hạng mục “25 trải nghiệm tốt nhất thế giới” 2022" là “phượt bằng xe máy từ Huế và Hội An” và “tour ẩm thực đường phố bằng xe máy với hướng dẫn viên là sinh viên tại TP Hồ Chí Minh”.

2 bãi biển miền trung là bãi An Bàng (Hội An) và Mỹ Khê (Đà Nẵng) có mặt ở hạng mục “25 bãi biển đẹp nhất châu Á” 2022