6 ngày nghỉ Tết, Ninh Bình đón gần 8,5 vạn lượt khách du lịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, (từ ngày 28 đến mùng 4 Tết Nhâm Dần), các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã đón gần 8,5 vạn lượt khách du lịch, tăng 35,52% so với dịp Tết Tân Sửu năm 2021.

Một số khu, điểm du lịch thu hút đông du khách tới tham quan như: Khu di tích Cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính, khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, vườn chim Thung Nham, hang Múa, vườn quốc gia Cúc Phương…

Để chuẩn bị chu đáo về mọi mặt đón khách du lịch trong dịp tết Nguyên đán năm nay, các điểm du lịch cũng như các khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đều chú trọng đến việc trang trí, dành không gian để du khách có một khung cảnh đẹp chụp ảnh, ghi lại kỉ niệm cùng gia đình, bạn bè…

Hàng vạn du khách đổ về Khu du lịch Tràng An trong ngày mùng 5 Tết.

Hàng vạn du khách đổ về Khu du lịch Tràng An trong ngày mùng 5 Tết.

Riêng trong ngày 5/2, đã có hàng vạn du khách đổ về danh lam thắng cảnh Tràng An du xuân. Theo ghi nhận, từ khu vực hầm đi bộ dẫn ra bến thuyền xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ. Đoàn người kéo dài phải nhích từng cm, đợi trong nhiều giờ đồng hồ mới xuống được thuyền.

Nhìn chung, so với dịp Tết Tân Sửu năm 2021, năm nay, ngành du lịch Ninh Bình đã có tín hiệu khởi sắc, báo hiệu một năm mới thành công.