Á hậu Tố Uyên mang "hơi ấm phương Nam" đến với trẻ em nghèo Y Tý

  • 25/12/2016 15:17
  • 0 bình luận
  • Lê Vũ (ảnh: Hà Tuấn)
  • In bài
ANTD.VN - Đoàn thiện nguyện Từ Tâm do Á hậu Tố Uyên dẫn đầu đã trao quà đến tận tay các gia đình khó khăn và các em học sinh tại các xã Y Tý, A Lù và Ngải Thầu của tỉnh Lào Cai.

Á hậu Tố Uyên mang "hơi ấm phương Nam" đến với trẻ em nghèo Y Tý ảnh 1

Sau thành công của chương trình nghệ thuật thiện nguyện với chủ đề “Đêm từ tâm”, Á hậu Tố Uyên cùng nhiều nghệ sĩ, nhà hảo tâm đã vượt hành trình hàng nghìn cây số từ TP. Hồ Chí Minh đến với vùng cao Y Tý của tỉnh Lào Cai để tặng quà cho các gia đình khó khăn và các em học sinh tiểu học, mẫu giáo tại đây.

Á hậu Tố Uyên mang "hơi ấm phương Nam" đến với trẻ em nghèo Y Tý ảnh 2

Vừa hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, Á hậu Tố Uyên cùng đoàn thiện nguyện ngay lập tức di chuyển đến Y Tý trên hành trình gần 400 km đường bộ với nhiều đèo dốc “không thể tưởng tượng nổi” như một số thành viên trong đoàn nhận xét.

Á hậu Tố Uyên mang "hơi ấm phương Nam" đến với trẻ em nghèo Y Tý ảnh 3

Mặc dù đã được thông tin về điều kiện thời tiết khắc nghiệt của vùng cao phía Bắc, nhưng khi có mặt ở Y Tý, Á hậu Tố Uyên và các thành viên trong đoàn đều không khỏi “rùng mình” bởi không khí lạnh buốt cũng như màn sương mù mịt mùng giăng kín khắp mọi nơi.

Á hậu Tố Uyên mang "hơi ấm phương Nam" đến với trẻ em nghèo Y Tý ảnh 4

Á hậu Tố Uyên mang "hơi ấm phương Nam" đến với trẻ em nghèo Y Tý ảnh 5

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ nhiệt tình của các chiến sĩ Đồn Biên phòng Y Tý, Á hậu Tố Uyên và đoàn thiện nguyện đã trao quà đến tận tay các gia đình khó khăn và các em học sinh.

Á hậu Tố Uyên mang "hơi ấm phương Nam" đến với trẻ em nghèo Y Tý ảnh 6

Á hậu Tố Uyên mang "hơi ấm phương Nam" đến với trẻ em nghèo Y Tý ảnh 7

Á hậu Tố Uyên còn tự tay mặc những bộ quần áo ấm cho các em học sinh tại các điểm trường ở các xã Y Tý, A Lù và Ngải Thầu.

Á hậu Tố Uyên mang "hơi ấm phương Nam" đến với trẻ em nghèo Y Tý ảnh 8

Á hậu Tố Uyên mang "hơi ấm phương Nam" đến với trẻ em nghèo Y Tý ảnh 9

Á hậu Tố Uyên mang "hơi ấm phương Nam" đến với trẻ em nghèo Y Tý ảnh 10

Chàng diễn viên điển trai Trương Bảo Xuyên - một thành viên trong đoàn - thậm chí không cầm được nước mắt khi thấy các em nhỏ vùng cao phong phanh trong giá lạnh để đến trường học.

Á hậu Tố Uyên mang "hơi ấm phương Nam" đến với trẻ em nghèo Y Tý ảnh 11

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chương trình thiện nguyện Từ Tâm cũng đã dành tặng những chú lợn giống cho 10 gia đình khó khăn làm nguồn vốn để phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần giảm nghèo bền vững.

Á hậu Tố Uyên mang "hơi ấm phương Nam" đến với trẻ em nghèo Y Tý ảnh 12

Á hậu Tố Uyên mang "hơi ấm phương Nam" đến với trẻ em nghèo Y Tý ảnh 13

Được biết, trong gần 3 năm hoạt động, quỹ thiện nguyện Từ Tâm đã thực hiện được rất nhiều chuyến đi với kinh phí hàng tỷ đồng, chia sẻ với những khó khăn của đồng bào tại nhiều vùng miền trong cả nước.

Tin cùng chuyên mục