10 sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tiêu biểu năm 2016

ANTD.VN - Chiều 27-12 tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã họp báo công bố các sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tiêu biểu năm 2016.

Theo đó, 6 sự kiện mỹ thuật được lựa chọn gồm: Khánh thành và đi vào hoạt động Bảo tàng Mỹ thuật TP Đà Nẵng; Cuộc thi và triển lãm Tranh đồ họa ASEAN lần thứ 2 - Việt Nam 2016; Triển lãm Mở cửa mỹ thuật 30 năm thời kỳ đổi mới (1986 - 2016); Triển lãm tác phẩm điêu khắc và biểu tượng kiến trúc tại khuôn viên trụ sở, tòa nhà, khu đô, công viên, nơi công cộng; Các hoạt động tại không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải - Art in the forest 2016; Triển lãm Today (hôm nay).

3 sự kiện nhiếp ảnh được lựa chọn là: Cuộc thi và triển lãm phóng sự ảnh Việt Nam, Đất nước, Con người; Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2016 tại Kiên Giang; Triển lãm ảnh Các di sản thế giới của Việt Nam tại Seuol, Hàn Quốc.

Ngoài ra, cuộc thi và triển lãm tranh, ảnh của học sinh, sinh viên chủ đề Nét đẹp đời thường cũng đã lựa chọn là một trong 10 sự kiện tiêu biểu năm 2016.

Theo Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành, các sự kiện nêu trên là thành tích chung của cả ngành mỹ thuật, được nhìn nhận khách quan, bình đẳng, theo đúng quy chế.

“Tuy nhiên, năm 2017, ngoài các sự kiện tiêu biểu được bầu chọn, chúng tôi sẽ chỉ ra những sự kiện chưa tốt của ngành, nhằm nhìn nhận công tác quản lý, tổ chức của ngành; tiếp thu các ý kiến của công chúng. Từ đó, sẽ xây dựng lại quy chế, đưa các hoạt động của ngành ngày càng tốt hơn” - ông Vi Kiến Thành cho hay.