Xúc động trước nhật ký của con gái nhạc sĩ Thanh Tùng gửi bố

  • 22/03/2016 13:09
  • 1 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài

ANTĐ - Con gái út của nhạc sĩ Thanh Tùng đã có những chia sẻ xúc động về người cha của mình - một người hết lòng vì gia đình, yêu vợ thương con cho đến khi từ giã cõi đời. 

Năm 1990, vợ của nhạc sĩ Thanh Tùng bị bệnh ung thư và qua khi mới 40 tuổi, để lại ông cùng 3 người con nhỏ, con trai cả là Nguyễn Thanh Bách, con trai thứ là Nguyễn Thanh Thông và cô con gái út là Nguyễn Thị Bạch Dương. Suốt từ đó đến khi qua đời, nhạc sĩ Thanh Tùng không đi bước nữa mà ở vậy nuôi ba người con khôn lớn trưởng thành. 

Xúc động trước nhật ký của con gái nhạc sĩ Thanh Tùng gửi bố ảnh 1

Con gái út của nhạc sĩ Thanh Tùng tâm sự, bao nhiêu năm vừa làm Bố, vừa làm Mẹ của 3 con, nhạc sĩ Thanh Tùng vừa hoạt động nghệ thuật, vừa tiếp tục sự nghiệp kinh doanh của người vợ quá cố để nuôi nấng chăm lo cho ba người con sau này đều được đi du học. Tâm ý của ông là muốn các con cũng có cơ hội như mình, tiếp thu kiến thức mở mang và tự lập khi đi du học. 
Xúc động trước nhật ký của con gái nhạc sĩ Thanh Tùng gửi bố ảnh 2

Cũng theo chia sẻ của chị Nguyễn Thị Bạch Dương – con gái út của nhạc sĩ Thanh Tùng thì thời điểm chị qua Mỹ du học cũng là lúc ông khuyếch trương công việc kinh doanh. Khi ấy chị cứ linh tính “thuyền to sóng lớn” và có nói với ông: “Sao Bố làm nhiều thế, con có cần nhiều tiền đâu”, Bố bảo “Tao đâu có làm cho mày, tao làm cho cháu tao!”.

Trong ký ức của con gái nhạc sĩ Thanh Tùng thì lúc còn nhỏ, chị vẫn thường được theo bố đi biểu diễn hàng đêm, thời ông còn làm ở Đài Truyền hình, lúc ông lo việc biểu diễn thì chị ngồi ở cánh gà, tối về thì ngủ trên cánh tay bố. Ngay cả đến khi khôn lớn, mỗi tối đi  về, nhạc sĩ Thanh Tùng đều ghé qua phòng và khẽ hôn còn một cái.

Dưới đây là những dòng tâm sự xúc động của cô con gái Bạch Dương gửi tới Bố mình – nhạc sĩ Thanh Tùng được chị chia sẻ trong cuốn nhật ký dành tặng ông:

Ngày 16/3/2016

Bố ơi, 

Con nhớ bố quá…mọi người bảo con đừng khóc nhiều để bố sớm được siêu thoát, nhưng sao con cứ nhớ bố quá không kềm được.

Bố an nghỉ đi bố nhé, đoàn tụ cùng mẹ. Mẹ sẽ chăm sóc cho bố, không để bố phải một mình nữa.

Con và anh Bách, anh Thông rất yêu và hãnh diện là con của bố. Bố từng bảo “nước mắt chảy xuôi…chỉ cần tụi mày yêu con mày là được…” nhưng mà con nói với bố là con yêu bố nhất quả đất vì bố được yêu đến 2 phần luôn, phần của mẹ, bố biết mà!!

Bố đã sống quá trọn vẹn một đời. Từ hôm qua đến giờ có biết bao nhiêu người ngay cả chưa từng được gặp bố mà rất ngưỡng mộ, bạn bè và người thân quen thì vô cùng tiếc thương…nên bố ra đi thanh thản nhé!!

Con nhớ Bố Mẹ nhiều lắm!!!

Bẹcdu của Bố Mẹ

Ngày 17/3/2016

Bố ơi,

Cũng biết Bố ra đi vì đã trả hết nghiệp trần gian, thoát khỏi đau khổ bệnh tật và nỗi cô đơn lẻ bóng…nhưng sao con cứ thương bố và khóc suốt không nguôi.

Bọn con hay trêu bố trông thế mà mà ủy mị, tình cảm và yếu đuối phết…cứ nghe bài hát của Bố và cách Bố đối nhân xử thế thì biết…

Thế nhưng ngẫm lại thì bố không ủy mị tí nào, bố lại quá đỗi kiên cường. Hôm trước ở bệnh viện con nói phong cho bố huân chương chiến đấu anh dũng mà, bố nhớ không?

Như người khác thì bố đã ra đi cách đây 7 năm khi bị tai biến lần đầu tiên. Lúc đấy thuốc thang chưa đầy đủ mặc dù các y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai đã hết lòng cứu chữa…

Bố đã phải chịu khổ di chứng quá nặng nề, không đi không nói được…mà bố lại là người dí dỏm hay nói hay pha trò, một chân lướt siêu hạng nay đây mai đó…thật quá trớ trêu!

Thế mà bố đã dũng cảm sống tiếp 

Người ta hay nói “tài hoa bạc mệnh” câu này thật đúng với mẹ, vì mẹ cũng là người tài sắc vẹn toàn, thế mà chưa kịp hưởng thụ gì trên đời đã ra đi khi mới 40 tuổi…còn bố thì đã may mắn hơn mẹ rất nhiều rồi nhé!!

Chắc là số phận, nhưng còn nghĩ là “số mệnh” khi mà bố đã can đảm bước tiếp một chặng đường đầy đau khổ chỉ để thấy đầy đủ các con trưởng thành, thấy cháu nội cháu ngoại từng đứa ra đời và lớn lên.

Có lẽ Trời Phật đã thương tình ban cho bố nghị lực và để bố sống tiếp quãng đường ấy, để bố có thể lo cho con cái từng đứa từng đứa một, thay cho mẹ…

Để bây giờ khi mà bố đã hoàn thành nhiệm vụ cao cả ấy rồi, thì bố ra đi…để gặp và kể cho mẹ nghe mọi việc…rằng bố đã làm bố và làm mẹ trong suốt hơn 25 năm ấy thế nào…!!

Yêu Bố nhất quả đất!!!
Con gái rượu của Bố

Ngày 18/3/2016

Bố ơi,

Bố cũng thấy “Anh Béo” dạo này đã rất chăm chỉ chí thú làm ăn gây dựng lại “cơ đồ” cho bố, còn dậy thật sớm đi làm nữa. Ngày xưa bố hay mắng anh Béo dậy muộn bố nhớ không? Còn “Bống The” của bố thì cũng đã thành đạt và chững chạc, biết lo toan cho anh em và cả nhà nữa bố ạ. Bẹcdu thì ngày xưa bố hay lo sợ không lấy được chồng vì con gái thường hay thần tượng bố mà, nhưng mà con cũng đã lập gia đình, chồng con đúng là cái gì cũng thua bố nhưng vẫn hơn bố được 2 thứ nhé là “không hút thuốc, không uống rượu” và cũng rất yêu con. Các cháu ngoại, cháu nội thì trai gái đầy đủ, ngoan ngoãn đáng yêu…nên bố yên lòng ra đi đoàn tụ cùng mẹ rồi bố nhé!!!

Yêu Bố, Mẹ nhất trên đời!!!

Các con các cháu sẽ luôn hãnh diện về Ông Bà!

Tái bút: Con rất thích bài “Hoa cúc vàng”, bài hát mà bố sáng tác ngay trước khi bị tai biến năm 2008. Con còn nhớ hôm đấy con đang trên đường đi làm về ngồi trên taxi, bố gọi khoe với con bài mới…Lúc đấy mới viết nháp chưa hoàn thiện. Bố bảo viết về mẹ và muốn đặt tên là “Tình yêu vĩnh cử” hay “Tình yêu không chết”…con đã chảy nước mắt khi chỉ nghe vài lời bài hát bố đọc qua điện thoại. Lúc sau về nhà, bố bảo “thôi đặt tên Hoa Cúc Vàng” cho nhẹ nhàng…không cần đao to búa lớn”.

…Nhưng đối với con thì tình yêu của Bố dành cho Mẹ và cho các con thực sự là “Vĩnh Cửu”!!!

Tin cùng chuyên mục