Xin đừng lòe loẹt!

  • 12/01/2017 06:19
  • 0 bình luận
  • Ký Thật
  • In bài
ANTD.VN - Ông có nghe chuyện vừa rồi ở thành phố nọ, để chuẩn bị đón Tết, người ta uốn cây tạo hình một con vật mà rồng không ra rồng, rắn chẳng ra rắn, đến nỗi dân tình phản ứng ầm ầm, cuối cùng người ta phải sửa, nhưng chẳng biết có đẹp hơn không?

- Thế tiền để sửa ấy là tiền túi đồng chí nào có trách nhiệm bỏ ra à, hay là...

- Cái ấy thì tôi không biết, nhưng ai bỏ ra thì cũng là tiền, xót ruột lắm, trong khi đang kêu gọi phải tiết kiệm từ mọi khoản chi.

- Việc không bắn pháo hoa dịp Tết để dùng số tiền ấy giúp đỡ bà con miền Trung bị lũ lụt là chủ trương đúng, ai cũng vui vẻ ủng hộ. Nhưng Tết thì phải vui, phải tươi, màu sắc rộn ràng...

- Thì thế, nên thành phố đang khẩn trương chỉnh trang, làm mới, đang chuẩn bị những điểm vui chơi công cộng cho người dân đi đón giao thừa, vui Tết.

- Nghe đâu còn treo tới 3.000 băng rôn, tôi trộm nghĩ có cần thiết phải nhiều đến thế không và sẽ treo ở đâu, vì những thứ trang trí cũ kỹ cả nửa thế kỷ nay như cờ đuôi nheo, lá chuối xanh đỏ lòe loẹt, nhức mắt lắm, thêm mấy nghìn cái băng rôn treo ngang treo dọc chả biết có đẹp hơn, hay lại thêm lãng phí.

- Người ta cũng tính toán cả rồi chứ, ông cứ tin đi, rằng Hà Nội sẽ đẹp.

- Tin! Vì Hà Nội đã biết thế nào về cái sự trang trí lòe loẹt rồi, chắc từ nay sẽ không lặp lại.

Tin cùng chuyên mục