• Xin đừng lòe loẹt!

  Xin đừng lòe loẹt!

  ANTD.VN - Ông có nghe chuyện vừa rồi ở thành phố nọ, để chuẩn bị đón Tết, người ta uốn cây tạo hình một con vật mà rồng không ra rồng, rắn chẳng ra rắn, đến nỗi dân tình phản ứng ầm ầm, cuối cùng người ta phải sửa, nhưng chẳng biết có đẹp hơn không?

 • Ngày hội thủ công mỹ nghệ Thái Lan

  Ngày hội thủ công mỹ nghệ Thái Lan

  ANTĐ - Diễn ra từ ngày 28-7 tới ngày 1-8 tại Hà Nội, triển lãm Văn hóa và Nghệ thuật Thái Lan sẽ giới thiệu vẻ đẹp, sức sáng tạo và sự đa dạng của nền nghệ thuật đất nước Chùa Vàng, thông qua các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. 

 • Một thời quốc lủi

  Một thời quốc lủi

  ANTĐ - Cần phải nói ngay, quốc lủi, hay cuốc lủi là rượu trắng nấu bằng ngũ cốc và men, cũng là rượu lậu từng một dạo tung hoành phố phường Hà Nội.

 • “Gọi gạo” đêm giao thừa

  “Gọi gạo” đêm giao thừa

  ANTĐ - Những ngày cận Tết, về thôn Phúc Lễ, xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang hỏi đến tục “gọi gạo” đêm Giao thừa là từ cụ già đến trẻ con đều có thể diễn tả lại với vẻ đầy háo hức. Hiếm có một phong tục đêm Giao thừa nào độc đáo, mang tính cộng đồng cao được duy trì đến tận ngày nay như phong tục này.

 • “Tiệc nướng” giữa lòng sông Hồng

  “Tiệc nướng” giữa lòng sông Hồng

  ANTĐ - Khúc sông Hồng thuộc phường Tứ Liên chia làm hai dòng bởi bãi giữa um tùm cỏ lau và cánh đồng ngô ngút mắt. Nhưng dòng hữu ngạn vài năm nay đã cạn trơ đáy cát do nước từ thượng nguồn đổ về ngày một ít đi. Điều đó lại khiến cho dân du lịch bụi có những dịp tổ chức tiệc nướng ngay giữa lòng sông cách xa hẳn ánh sáng đô thành.

 • Có tí “kích cầu tiêu dùng”!

  Có tí “kích cầu tiêu dùng”!

  ANTĐ - Loay hoay với mấy tờ báo, tin tức chỉ lướt qua nhưng trang quảng cáo thì lại được Lìu Tìu đọc rất kỹ, vớ được tin mấy siêu thị thông báo khuyến mãi, giảm giá sâu, Lìu Tìu hớn hở:

 • Chẳng nhẽ ăn giò, chả với nước lọc

  Chẳng nhẽ ăn giò, chả với nước lọc

  ANTĐ - Chị Nguyễn Kim Thái (24 tuổi, ở Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) đang rất lúng túng trong việc mua sắm rượu để biếu, sử dụng dịp Tết bởi hàng loạt vụ phát hiện rượu ngoại giả có chất độc.

 • Men nồng Phiêng Luông

  Men nồng Phiêng Luông

  ANTĐ - Mộc Châu lừng danh với những bản du lịch. Sẽ là thiếu nếu khi du khách đến với Mộc Châu mà lại bỏ qua Phiêng Luông. Nơi đây vào mỗi độ hoa cúc quỳ đua nhau nở rực rỡ, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức món đệ nhất nơi cửa ngõ Tây Bắc này.