• Người sở hữu trọn bộ xe cổ Bảo Đại

  Người sở hữu trọn bộ xe cổ Bảo Đại

  ANTD.VN - Cả triều Nguyễn chỉ có khoảng 100 chiếc xe máy, qua thời gian con số ấy hư hao dần đến giờ và chỉ còn lại khoảng 8 chiếc. Những chiếc xe vừa cổ và lạ ấy qua nhiều đời chủ nhân, giờ quy tụ  trong tay một nhà sưu tầm xứ Kinh Bắc.

 • Tản mạn về xe đạp

  Tản mạn về xe đạp

  ANTĐ - Nhân chuyến đạp xe xuyên Việt bằng chiếc xe đạp địa hình một người bạn cho mượn, tôi chợt nhớ đến một thời xe đạp. Phải công nhận đó là một thời không thể nói là không huy hoàng. Mới chỉ nhớ thế tôi đã giật mình. Ô hay, sao lại chỉ thời đó xe đạp mới huy hoàng, ngay hiện tại dù là thời đại của ô tô, của xe máy nhưng xe đạp đang quay trở lại và nó cũng đang rất thịnh hành nếu không muốn nói là mốt. Đúng đấy, sao lại không làm cái tạp văn về xe đạp nhỉ. 

 • Bảo tàng có một không hai của Lamborghini

  Bảo tàng có một không hai của Lamborghini

  ANTĐ - Bảo tàng của Lamborghini được đặt ở Sant’Agata Bolognese, vùng tam giác nằm giữa Bologna và Modena, nước Ý, vùng tam giác này được mệnh danh là thung lũng xe hơi vì gần đó còn có hai nhãn hiệu xe hơi tên tuổi khác là Ferrari và Pagani. 

 • Có một khu phố chơi xe đạp cổ

  Có một khu phố chơi xe đạp cổ

  ANTĐ - Hơn 50 năm đã qua nhưng ông Nguyễn Văn Thành (86 tuổi) trú ở đường Võ Thị Sáu (phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) vẫn còn giữ nguyên chiếc xe đạp của Pháp. Không riêng mình ông, nhiều người dân ở khu phố Võ Thị Sáu đã lặn lội khắp mọi miền đất nước sưu tầm loại xe cổ này, đến nay đã lên 40 chiếc. 

 • Người Hà Nội và những niềm đam mê: Quay về chơi xe cổ

  Người Hà Nội và những niềm đam mê: Quay về chơi xe cổ

  ANTĐ - Bất chợt khi đang đi trên những con phố đông đúc, ngập trong làn khói bụi xe cộ ta lại thấy thấp thoáng đâu đó hình ảnh một chiếc xe đạp cũ kĩ đang chầm chậm lăn bánh băng qua sự hối hả của đô thị đổi mới. Rồi ta lại nhớ, lại xao xuyến và đi tìm về kí ức xưa.

 • Cà phê “không giống ai” ở Hà Nội

  Cà phê “không giống ai” ở Hà Nội

  ANTĐ - Hà Nội có rất nhiều quán cà phê, từ bình dân đến cao cấp, từ vỉa hè đến nhà lầu, từ trẻ trung đến cổ kính… tất cả hợp thành một “giai điệu” rất riêng của Thủ đô. Trong đó, không thể không kể đến những quán cà phê “không giống ai” đã góp phần tạo nên ấn tượng đặc biệt cho Hà Nội.

 • 102 tuổi vẫn "ung dung" lái xế cổ

  102 tuổi vẫn "ung dung" lái xế cổ

  ANTĐ - Tại triển lãm xe hơi Pebble Beach đang diễn ra, nổi bật giữa rất nhiều những chiếc xe mới sang trọng, hiện đại là một chiếc xe cổ đẹp quý phái như người chủ của nó, một quý bà hơn trăm tuổi.

 • Bộ sưu tập Rolls-Royce Phantom Coupe Aviator độc đáo

  Bộ sưu tập Rolls-Royce Phantom Coupe Aviator độc đáo

  ANTĐ - Trong lễ hội xe cổ đang diễn ra tại Pebble Beach, Rolls-Royce - nhà sản xuất ô tô hạng sang của Anh đã cho ra mắt chiếc đầu tiên trong một bộ sưu tập Phantom Coupe Aviator (dòng xe thiết kế kết hợp phong cách hàng không)

 • Những quán cà phê có một không hai

  Những quán cà phê có một không hai

  ANTĐ - Thời gian qua, nhiều quán cà phê độc đáo do các bạn trẻ mở ra thu hút được sự quan tâm của nhiều đối tượng. Với sự sáng tạo không ngừng, nắm bắt nhanh xu hướng mới, các cô chủ, cậu chủ trong độ tuổi còn rất trẻ đã tạo ra những quán cà phê “độc” khiến khách đến một lần là nhớ mãi.

 • Ngỡ ngàng trước Mercedes-Benz 300 SL bằng gỗ cực tinh xảo

  Ngỡ ngàng trước Mercedes-Benz 300 SL bằng gỗ cực tinh xảo

  ANTĐ - Khi các quy trình sản xuất ngày càng được tự động hóa, chúng ta sẽ càng trân trọng công việc của những thợ thủ công, họ dành hàng giờ bên những khối gỗ hết ngày này qua ngày khác và tạo ra một tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn bằng tay.