Xe+

102 tuổi vẫn "ung dung" lái xế cổ

  • 21/08/2012 08:01
  • 0 bình luận
  • Thu Hằng
  • In bài
ANTĐ - Tại triển lãm xe hơi Pebble Beach đang diễn ra, nổi bật giữa rất nhiều những chiếc xe mới sang trọng, hiện đại là một chiếc xe cổ đẹp quý phái như người chủ của nó, một quý bà hơn trăm tuổi.

Ở tuổi 102, bà Margaret Dunning không phải đến giờ mới lái xe mà bà đã lái chiếc Packard mui trần đời 1930 của mình trong suốt 62 năm qua.

Bà lão đến từ Plymouth, bang Michigan vui vẻ chia sẻ: "mỗi tháng tôi đều lái xe vì chiếc xe hơi luôn cần được hoạt động”. Bà đã mang chiếc xe của mình giới thiệu tới Pebble Beach Concours d'Elegance tại California cuối tuần này và cho biết: "Nó có bộ số sàn bốn cấp và vẫn vận hành rất ổn".

Bà là một nhà sưu tập xe hơi, và chiếc Packard sáng bóng dưới 22 lớp sơn mài thủ công, là một trong 6 chiếc xe mà bà sở hữu. Cho đến cách đây vài năm, bà vẫn tự bảo dưỡng xe của mình, kể cả việc trườn xuống dưới gầm xe để thay dầu. Bà không nhớ rõ thời điểm bà mua chiếc xe, chỉ nhớ mang máng là khoảng những năm 1940.
Dunning ước tính bà đã đồng hành cùng chiếc Packard 20.000 dặm trong những năm qua và bà vẫn chưa dừng lại. Với dáng vẻ nhanh nhẹn, bà nói rằng bà không có kế hoạch ngừng lái xe và chẳng ai nỡ lấy đi chiếc chìa khóa từ tay bà. Dưới đây là một số hình ảnh của bà Dunning với những "cục cưng" của bà.
102 tuổi vẫn "ung dung" lái xế cổ ảnh 1

102 tuổi vẫn "ung dung" lái xế cổ ảnh 2

102 tuổi vẫn "ung dung" lái xế cổ ảnh 3

102 tuổi vẫn "ung dung" lái xế cổ ảnh 4

102 tuổi vẫn "ung dung" lái xế cổ ảnh 5

102 tuổi vẫn "ung dung" lái xế cổ ảnh 6

Theo USAToday

Tin cùng chuyên mục