Vườn tượng 12 con giáp được... mặc quần bơi cho du khách đỡ xì xào

  • 27/03/2018 16:45
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Xung quanh sự việc 12 bức tượng con giáp “khỏa thân” tại Khu du lịch Hòn Dấu (Hải Phòng) khiến dư luận xôn xao, hôm nay 27-3, Sở Du lịch Hải Phòng đã có buổi làm vệc với Công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dấu. Sau khi lắng nghe quan điểm và hướng xử lý của Sở, chủ nhân của 12 bức tượng đã chọn phương án che chắn cho tượng bằng những bộ “áo tắm” để du khách đỡ bàn tán, tranh cãi về chuyện dung tục hay phản cảm.

Vườn tượng 12 con giáp được... mặc quần bơi cho du khách đỡ xì xào ảnh 1Việc mặc quầncho 12 bức tượng con giáp đã được Khu du lịch Hòn Dấu thực hiện trong ngày 27-3

Đại diện Sở Du lịch Hải Phòng cho biết, Sở đã làm việc với chủ nhân vườn tượng trên và yêu cầu phải khắc phục, sửa chữa để các bức tượng không gây phản cảm với du khách. Theo đó, đại diện Sở Du lịch Hải Phòng đưa ra 3 phương án để khu du lịch lựa chọn: thứ nhất, mang cất hết những tượng đá đi; thứ hai, mặc quần áo nghiêm chỉnh cho tượng; thứ ba, gọi thợ đến đục đẽo, chỉnh sửa những chỗ nhạy cảm.

Trước đề nghị của Sở Du lịch Hải Phòng, ông Hoàng Văn Thiềng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần quốc tế Hòn Dấu cho biết công ty sẽ không chuyển hay phá những bức tượng 12 con giáp này mà sẽ mặc thêm quần cho các bức tượng để che bớt đi chỗ “nhạy cảm” trên tượng.

Ngay sau buổi làm việc này, 12 bức tượng trên đã xuất hiện với bộ dạng mới: được mặc thêm… quần/váy bơi để che chắn “vòng 3”.

Vườn tượng 12 con giáp được... mặc quần bơi cho du khách đỡ xì xào ảnh 2

Một bức tượng sau khi được mặc thêm đồ

Vườn tượng 12 con giáp được... mặc quần bơi cho du khách đỡ xì xào ảnh 3

Các bức tượng được che chắn bằng quần/váy sặc sỡ để tránh sự chê trách của dư luận

Vườn tượng 12 con giáp được... mặc quần bơi cho du khách đỡ xì xào ảnh 4

Được biết, những bức tượng này đã được đặt khoảng 10 năm nay ở trong Khu du lịch quốc tế Hòn Dấu

Vườn tượng 12 con giáp được... mặc quần bơi cho du khách đỡ xì xào ảnh 5

Trước khi được gom về thành một vườn tượng, những bức tượng đá nằm rải rác trong khu du lịch

Vườn tượng 12 con giáp được... mặc quần bơi cho du khách đỡ xì xào ảnh 6

Bức tượng Thìn được mặc quần bơi để che chắn "vòng 3"

Lý giải về việc chỉ mặc quần/váy ở phần dưới cho tượng mà không mặc áo che chắn phần trên, ông Hoàng Văn Thiềng cho biết, đơn vị này nhận thấy phần trên của tượng hoàn toàn bình thường nên… không cần mặc áo.

Tuy nhiên, việc che chắn cho tượng sau khi được Khu du lịch Hòn Dấu thực hiện khiến dư luận vẫn chưa khỏi bàn tán xôn xao.

Được biết, ngoài 3 phương án phía Sở Du lịch Hải Phòng đề nghị với chủ Khu du lịch quốc tế Hòn Dấu, Sở Du lịch Hải Phòng cũng đề nghị phía Khu du lịch quốc tế Hòn Dấu quây lại khu vực này và treo biển “dành cho người từ 18 tuổi trở lên”, tránh trường hợp rắc rối như vừa qua.

Tin cùng chuyên mục