​Vợ ca sĩ Tấn Minh được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND

  • 20/03/2018 11:35
  • 1 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Hội đồng xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND của Sở VHTT Hà Nội đã bỏ phiếu kín thông qua việc đề xuất xét tặng danh hiệu NSƯT và NSND năm 2018.

Mới đây trên website của Sở VHTT Hà Nội đã thông báo kết quả xét tặng danh hiệu NSƯT và NSND năm 2018. Trong số này có 34 nghệ sĩ được xét tặng danh hiệu NSƯT và 12 nghệ sĩ được xét tặng danh hiệu NSND.

Trước đó, Hội đồng xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND đã được Sở VHTT Hà Nội thành lập vào ngày 11-1-2018 với 57 thành viên. Hội đồng đã tiến hành phiên họp toàn thể vào ngày 18-1-2018 để thảo luận và bỏ phiếu kín cho việc xét tặng các danh hiệu.

​Vợ ca sĩ Tấn Minh được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND ảnh 1

Theo kết quả được Hội đồng xét tặng công bố thì NSƯT Thu Huyền – Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội cũng có trong danh sách được xét tặng danh hiệu NSND. NSƯT Thu Huyền sinh năm 1975, nổi tiếng với các vai diễn trên sân khấu chèo, trong đó vai diễn kinh điển nhất là vai Thị Màu trong trích đoạn chèo “Thị Màu lên chùa”.

Cô cũng đồng thời được biết đến là hậu phương vững chắc của chồng – NSƯT Tấn Minh hiện đang là Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long. Trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình, NSƯT Thu Huyền từng giành được nhiều HCV, HCB trong các kỳ hội diễn.

​Vợ ca sĩ Tấn Minh được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND ảnh 2

Cùng với đó, trong danh sách 12 nghệ sĩ được xét tặng danh hiệu NSND lần này còn có NSƯT Trần Hạnh – người chuyên trị các vai khắc khổ của màn ảnh Việt, NSƯT Công Lý – “cô Đẩu” đành hanh trong chương trình “Táo quân” cùng nhiều vai diễn ấn tượng ở khi diễn cả “bi” lẫn “hài”, NSƯT Thu Hà – nữ diễn viên được mệnh danh “lá ngọc cành vàng” trên phim ảnh, NSƯT diễn viên Trần Mạnh Cường, NSƯT họa sĩ Nguyễn Tất Ngọc, NSƯT diễn viên chèo Trần Thị Loan, NSƯT diễn viên chèo Xuân Hanh…

Trong đó, NSƯT Xuân Hanh và NSƯT Trần Hạnh là hai trường hợp được đặc cách xét tặng danh hiệu NSND.

Theo quy định, để được xét tặng danh hiệu NSND thì phải có danh hiệu NSƯT, có ít nhất 2 giải Vàng tại các kỳ liên hoan, hội diễn quy mô toàn quốc

Về danh sách 34 nghệ sĩ được xét tặng danh hiệu NSƯT cũng có 3 trường hợp được đặc cách gồm: nghệ sĩ Nguyễn Quý Bôn (Đã nghỉ hưu - Nhà hát Chèo Hà Nội), nghệ sĩ Lê Văn Ghi (Nhà hát Cải lương Hà Nội) và nghệ sĩ Nguyễn Văn Hùng (Nhà hát Chèo Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục