Việt Nam đăng cai tổ chức giải thưởng Truyền hình Châu Á lần thứ 28 (ATA)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngôi sao Xanh - một trong những giải thưởng thường niên, uy tín về Điện ảnh - Truyền hình tại Việt Nam được đông đảo khán giả, giới chuyên môn và giới mộ điệu quan tâm, mong đợi mỗi năm chính thức tái khởi động mùa giải mới "Ngôi sao Xanh 2023", đánh dấu cột mốc đáng nhớ cho hành trình 10 năm nỗ lực nâng tầm vị thế nghệ thuật Việt Nam vươn xa ra quốc tế.

Khởi nguồn từ mục đích tôn vinh những gương mặt, bộ phim trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong năm, đồng thời sáng lập ra một sự kiện thường niên uy tín bậc nhất trong số các giải thưởng về điện ảnh và truyền hình ở Việt Nam hiện nay, giải thưởng Ngôi sao Xanh ra mắt lần đầu tiên năm 2014 đã nhanh chóng gây được sự chú ý mạnh mẽ khi lần đầu có thêm hạng mục tranh tài cho các nghệ sĩ nước ngoài.

Đến 2017, Ngôi sao Xanh khoác lên màu áo mới đầy ấn tượng khi chính thức trở thành thành viên của giải thưởng "Asian Television Awards - Giải thưởng truyền hình châu Á" (ATA), là cầu nối đưa tên tuổi nghệ sĩ Việt vươn tầm quốc tế, có cơ hội góp mặt tranh tài tại đề cử của giải thưởng truyền hình danh giá bậc nhất khu vực Châu Á. Năm 2018 giải thưởng Ngôi sao Xanh tạo nên tiếng vang lớn khi trở thành giải thưởng về điện ảnh - truyền hình đầu tiên tại Việt Nam dành sự tôn vinh cho cho những nghệ sĩ, bộ phim được công chiếu trên các trang mạng trực tuyến, mở ra hạng mục giải thưởng web drama - sân chơi mới của thể loại phim chiếu mạng.

Bước sang 2019 và 2020, lần đầu tiên có sự xuất hiện của các đại diện Việt Nam thắng giải Ngôi sao Xanh chính thức tham gia tranh tài và góp mặt biểu diễn tại sân khấu đêm gala trao giải Asian Television Awards (ATA). Năm 2021, Ngôi sao Xanh tiếp tục có thêm nhiều đổi mới khi đánh dấu bước ngoặt lần đầu mở rộng thêm hạng mục giải thưởng dành cho phim ngắn TikTok, tạo nên môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các tài năng trẻ đồng thời ghi nhận những thành tích nổi bật của nhà làm phim ngắn trong thời đại mới.

Lễ trao giải Ngôi sao Xanh 2022 tiếp tục diễn ra đầy trang trọng không chỉ tôn vinh 27 bộ phim, nhà sản xuất, gương mặt nổi bật trên sóng truyền hình, điện ảnh, web drama, nền tảng TikTok mà còn là nơi gặp gỡ ý nghĩa giữa khán giả, nghệ sĩ thâm niên và cả những gương mặt mới, từ đó tiếp thêm lửa, nâng bước cho loạt tài năng trẻ có cơ hội đột phá trong nghề.

Giải thưởng Ngôi sao Xanh giờ đây đã là biểu tượng của sự nỗ lực và cam kết tôn vinh những giá trị nghệ thuật điển hình của Việt Nam. Trong sự trở lại hướng đến kỷ niệm 10 năm, Ngôi sao Xanh 2023 hứa hẹn là một mùa giải hoành tráng để nhìn lại chặng đường đầy thử thách nhưng chứa đựng nhiều sự nỗ lực của những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật suốt hơn 1 thập kỷ qua.

Đặc biệt, ở mùa giải thứ 10 này Ngôi sao Xanh tiếp tục tạo nên bước ngoặt khi đón chào và trở thành đối tác đồng hành cùng Giải thưởng truyền hình châu Á - Asian Television Awards 28th (ATA) được tổ chức tại Việt Nam vào 12-13/01/2024. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên tại Việt Nam có một tuần lễ trao giải đầy náo nhiệt và vô cùng danh giá liên tiếp từ trong nước đến quốc tế để các đề cử Ngôi sao Xanh tiếp tục có cơ hội sải bước ngay tại thảm đỏ giải thưởng truyền hình châu Á, quy tụ và vinh danh nhiều tên tuổi nghệ sĩ, đoàn làm phim tài năng bậc nhất châu lục.

Những cái tên nào sẽ chính thức bước vào đường đua của giải thưởng Ngôi sao Xanh 2023? Cùng chờ đón cổng bình chọn được mở và theo dõi danh sách đề cử các hạng mục bình chọn sẽ được hé lộ sắp tới đây.

Gala trao giải Ngôi sao Xanh lần thứ 10 - năm 2023 sẽ diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình TP Hồ Chí Minh vào lúc 18h00 ngày 10/01/2024.