Vị khách ‘tây dùng quái chiêu chiếm đoạt 30.000 USD tại hiệu vàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  CATP Hải Phòng ngày 18-3 thông tin, Cơ quan CSĐT CATP phối hợp cùng Công an quận Lê Chân vừa điều tra, bắt giữ đối tượng người nước ngoài có hành vi lừa đảo chiếm đoạt 30.000 USD.
Vị khách ‘tây dùng quái chiêu chiếm đoạt 30.000 USD tại hiệu vàng ảnh 1

Đối tượng Sordia Gia

Danh tính đối tượng bị bắt là Sordia Gia (SN 1968, quốc tịch Georgia). Theo điều tra, chiều 27-2-2023, anh P.Đ.D (SN 1999, trú tại phường Đông Hải) đến Công an quận Lê Chân trình báo về việc bị 1 đối tượng người nước ngoài lừa đảo, chiếm đoạt 30.000 USD tại cửa hàng vàng bạc của gia đình (phố Chợ Hàng, phường Đông Hải).

Vị khách ‘tây dùng quái chiêu chiếm đoạt 30.000 USD tại hiệu vàng ảnh 2

Diễn biến vụ việc cho thấy, khoảng 17h40 ngày 27-2, một vị khách nam giới là người nước ngoài vào cửa hàng vàng bạc của anh D., giao dịch đổi tiền Việt Nam sang USD với số tiền 30.000 USD. Đối tượng chủ động sử dụng phần mềm Google dịch để giao tiếp.

Thỏa thuận xong, anh D. đưa 30.000 USD cho khách hàng, người này nhận tiền và chia đều số tiền trên vào 3 phong bì khác nhau đã được chuẩn bị từ trước, mỗi phong bì đều có 1 ô nhỏ là nilon có thể nhìn được vào bên trong.

Lợi dụng anh D. không để ý, đối tượng đã lén đánh tráo bằng 3 chiếc phong bì có đặc điểm giống hệt 3 chiếc phong bì ban đầu, nhưng khác là bên trong mỗi phong bì này chỉ chứa… 1 tờ mệnh giá 100 USD; rồi viện lý do không mang đủ tiền Việt Nam để đổi, đối tượng hẹn sẽ về khách sạn lấy thêm tiền Việt Nam.

Để làm tin, đối tượng cất 3 chiếc phong bì trên vào trong một chiếc cặp da màu vàng có khóa số rồi để lại cửa hàng. Sau khi đối tượng rời đi, lúc này nhân viên cửa hàng thấy nghi ngờ nên mở chiếc cặp ra kiểm tra, thì tá hỏa phát hiện bên trong mỗi phong bì chỉ có 100 USD, còn lại toàn giấy lộn.

Khẩn trương điều tra, Công an quận Lê Chân phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hải Phòng phối hợp với lực lượng chức năng đã xác định được đối tượng chiếm đoạt tài sản trong vụ việc trên là Sordia Gia. Sau khi lấy được tiền, Sordia Gia cùng một đối tượng đồng hương đã ra sân bay Nội Bài để vào TP. Hồ Chí Minh, dự định bay sang Campuchia hòng tẩu thoát.

Tuy nhiên, khi các đối tượng vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất thì bị lực lượng Công an bắt giữ, thu oàn bộ số tiền và tang vật liên quan đến vụ án.