• Công chức càng phải học

  Công chức càng phải học

  ANTD.VN - Cứ trông thấy bọn trẻ cõng cặp trên vai, còng lưng như “cửu vạn” tha hàng, rồi lại học thêm, tôi chỉ biết xót xa mà chẳng thể chia sẻ bớt gánh nặng, ông ạ!

 • Lễ hội và niềm tin tâm linh mù quáng

  Lễ hội và niềm tin tâm linh mù quáng

  ANTD.VN - Xử lý những lễ hội có vấn đề nổi cộm như chen lấn xô đẩy, tranh cướp, bạo lực, hướng tới ứng xử văn minh được coi là nhiệm vụ trọng tâm của ngành văn hóa trong mùa lễ hội năm nay. 

 • Công chức Hà Nội không được sách nhiễu, gợi ý đưa tiền, nhận quà biếu

  Công chức Hà Nội không được sách nhiễu, gợi ý đưa tiền, nhận quà biếu

  ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Quyết định số 522/QĐ-UBND về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội. Theo đó, cán bộ, công chức Hà Nội không được sách nhiễu; gợi ý đưa tiền, nhận tiền, quà biếu; không hẹn gặp giải quyết công việc bên ngoài cơ quan và ngoài giờ làm việc.

 • Tín hiệu đáng mừng

  Tín hiệu đáng mừng

  ANTD.VN - Có thể nói, Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu trong việc ban hành Bộ quy tắc ứng xử đối với cán bộ, công chức. Đây là tín hiệu đáng mừng.

 • Kiến thức cần biết để chọn được tà áo dài đẹp

  Kiến thức cần biết để chọn được tà áo dài đẹp

  ANTD.VN - "Vạt áo ngàn năm”, buổi tọa đàm do dự án “Tôi xê dịch” phối hợp cùng Lan Hương Luxury tổ chức sẽ mang đến kiến thức và những lời khuyên bổ ích cho người tham dự để thêm hiểu, thêm yêu và tự tin hơn khi mặc áo dài truyền thống.

 • Nam Em dằn vặt bản thân vì không giỏi tiếng Anh ​

  Nam Em dằn vặt bản thân vì không giỏi tiếng Anh ​

  ANTD.VN - Nam Em ý thức được những lời trách móc đang đổ dồn về phía mình chỉ vì cô không tự trả lời ứng xử bằng tiếng Anh, để vuột mất cơ hội đến gần hơn chiếc vương miện “Hoa hậu Trái đất 2016”.

  Nam Em ý thức được những lời trách móc đang đổ dồn về phía mình chỉ vì cô không tự trả lời ứng xử bằng tiếng Anh, để vuột mất cơ hội đến gần hơn chiếc vương miện “Hoa hậu Trái đất 2016”.

   

 • Đẩy lùi dấu hiệu bất thường trên thị trường nước mắm

  Đẩy lùi dấu hiệu bất thường trên thị trường nước mắm

  ANTD.VN - Ngày 23-10, theo khảo sát của phóng viên Báo An ninh Thủ đô tại một số siêu thị, cửa hàng tạp hóa và các chợ, hoạt động kinh doanh nước mắm không có gì xáo trộn. Nước mắm truyền thống vẫn được bày bán bình thường. Dù vậy, nhìn lại sự xáo động trên thị trường nước mắm vừa qua, dư luận cho rằng có nhiều dấu hiệu bất thường nhằm hạ bệ nước mắm truyền thống.

 • Bớt đi cái xấu, nhân lên điều tốt đẹp

  Bớt đi cái xấu, nhân lên điều tốt đẹp

  ANTD.VN - Trời nắng như đổ lửa, trên chiếc xe tuktuk ở một thành phố du lịch nọ có duy nhất một vị khách người nước ngoài ngồi. Vị khách là một thanh niên cao lớn, với khuôn mặt rám nắng rất hào hứng khám phá vùng đất mới. Bác lái xe người địa phương dáng người nhỏ thó, đen đúa, nhễ nhại mồ hôi lái chiếc xe rẽ ngang dọc theo yêu cầu của vị khách, anh thanh niên thích thú đưa máy ảnh lên chụp liên tục.

 • Rút sao một loạt khách sạn xuống cấp

  Rút sao một loạt khách sạn xuống cấp

  ANTD.VN - Ngành du lịch có những động thái vào cuộc được đánh giá là khá mạnh mẽ nhằm chấn chỉnh dịch vụ lưu trú trên toàn quốc. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là, việc rút sao khách sạn bị hư hỏng, xuống cấp thì dễ, nhưng với những cơ sơ lưu trú có cung cách phục vụ thiếu chuyên nghiệp, thậm chí hành xử thiếu văn minh với khách hàng thì sẽ xử lý như thế nào? 

 • Trước giờ mở cửa không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm: Du khách và cư dân đều háo hức

  Trước giờ mở cửa không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm: Du khách và cư dân đều háo hức

  ANTD.VN - Đó là tâm trạng chung của nhiều du khách trong và ngoài nước khi biết tin không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm sẽ được mở cửa từ hôm nay, 1-9. Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng các hộ dân sống trong khu vực này cũng đã sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để du khách được vui vẻ khi đến với phố đi bộ. 

 • Đà Nẵng phát hành bộ quy tắc ứng xử du lịch bằng tiếng Trung

  Đà Nẵng phát hành bộ quy tắc ứng xử du lịch bằng tiếng Trung

  ANTĐ - 5.000 bộ quy tắc ứng xử bằng tiếng Trung sẽ được phát rộng rãi đến tận tay du khách Trung Quốc trước khi nhập cảnh vào thành phố. Đây là việc làm đáng hoan nghênh của du lịch Đà Nẵng khi thời gian qua, nhiều du khách Trung Quốc đã có những hành vi thiếu văn hóa, gây rối khi đi du lịch tại đây.

 • Sang xứ người ta, "xấu xa đậy lại"

  Sang xứ người ta, "xấu xa đậy lại"

  ANTĐ - Gây ồn ào, mất trật tự, xả rác bừa bãi hay phung phí thức ăn khi đến các nhà hàng tự chọn, đó chỉ là một vài trong số những hành động không mấy đẹp mắt của người Việt khi đi du lịch. Câu chuyện tưởng như nhỏ về những hình ảnh thiếu văn minh của du khách Việt sẽ làm xấu đi hình ảnh đất nước, nếu không có sự điều chỉnh ngay từ bây giờ. 

 • Du khách không cần chen lấn để đặt vé máy bay

  Du khách không cần chen lấn để đặt vé máy bay

  ANTĐ - Đó là một trong những tiện ích hỗ trợ du khách được đưa vào hệ thống “VITM online” nhằm giảm tải sự quá tải tại các sự kiện khuyến mãi tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2016 diễn ra từ ngày 14 đến 17-4 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, Hà Nội). 

 • Thẻ hành nghề biểu diễn: Mới tạm dừng cấp, chưa bãi bỏ

  Thẻ hành nghề biểu diễn: Mới tạm dừng cấp, chưa bãi bỏ

  ANTĐ - “Việc cấp thẻ hành nghề biểu diễn chỉ mới là tạm dừng chứ không phải bãi bỏ” – đó là khẳng định của ông Phan Đình Tân, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ VH-TT&DL đưa ra mới đây trong cuộc họp thường kỳ quý I của Bộ VH-TT&DL. 

 • "Nóng" dâng sao giải hạn đầu năm

  "Nóng" dâng sao giải hạn đầu năm

  ANTĐ - Do năm nay bị sao Kế Đô  chiếu, nên ngay từ trước Tết Nguyên đán, chị Trần Thị Trúc ở chung cư Sông Đà, quận Thanh Xuân, Hà Nội, đã đôn đáo tìm nơi dâng sao giải hạn. Tuy vậy, qua hơn 1 tuần tìm hiểu, chị Trúc vẫn băn khoăn về giá cả, chất lượng của dịch vụ này…