Nam Em dằn vặt bản thân vì không giỏi tiếng Anh ​

ANTD.VN - Nam Em ý thức được những lời trách móc đang đổ dồn về phía mình chỉ vì cô không tự trả lời ứng xử bằng tiếng Anh, để vuột mất cơ hội đến gần hơn chiếc vương miện “Hoa hậu Trái đất 2016”.

Nam Em ý thức được những lời trách móc đang đổ dồn về phía mình chỉ vì cô không tự trả lời ứng xử bằng tiếng Anh, để vuột mất cơ hội đến gần hơn chiếc vương miện “Hoa hậu Trái đất 2016”.

 

Sáng nay 31-10, Nam Em đã về đến TPHCM sau gần 1 tháng ròng rã tại Philippines để tham dự cuộc thi “Hoa hậu Trái đất 2016”. Ngay khi vừa trở về, người đẹp đã có những chia sẻ thể hiện sự tự vấn và dằn vặt bản thân rất nhiều vì sự cố đáng tiếc ở màn thi ứng xử.

Theo đó trên trang mạng xã hội cá nhân, Nam Em chia sẻ: “Cảm ơn các bạn đã động viên Nam Em. Cho tới giây phút này mình vẫn còn cảm thấy tiếc nuối”. Cũng theo người đẹp gốc Tiền Giang đến giờ cô vẫn suy nghĩ về việc mình được gì và mất gì sau chuyến đi này.

Việc không thể tự trả lời ứng xử bằng tiếng Anh tại đêm chung kết cuộc thi và phải nhờ tới người phiên dịch khiến Nam Em cảm thấy “bị làm thịt” vì những lời trách móc của mọi người. Sau đêm chung kết, Nam Em từng chia sẻ sở dĩ cô chọn trả lời ứng xử bằng tiếng Việt vì muốn để nội dung câu trả lời có chiều sâu hơn và tiếng Việt được mọi người biết đến hơn. Tuy nhiên cách lý giải này của Nam Em bị cho là vòng vo, chưa thỏa đáng, thậm chí còn khiến cô bị dư luận chỉ trích vì không dám nhìn thẳng vào vấn đề, cụ thể là do trình độ ngoại ngữ của mình có hạn.

Có lẽ cũng bởi áp lực đó mà trong những dòng chia sẻ mới nhất đăng trên mạng xã hội cá nhân của Nam Em thể hiện sự dằn vặt bản thân rất lớn, đại ý người đẹp thổ lộ việc cô không tự trả lời bằng tiếng Anh cũng đúng, bởi cô không phải “dân” chuyên Anh văn trong khi ở phần thi ứng xử này, ngay cả phiên dịch viên cũng còn phải lúng túng vì không biết dịch câu hỏi thế nào.

Nam Em không ngần ngại bày tỏ việc ngày nhỏ do nhà nghèo nên cô không có điều kiện học tiếng Anh đàng hoàng, cho tới gần đây cô mới “chạy nước rút” học để đi thi “Hoa hậu Trái đất” mà tiếng Anh lại không tốt. “Tại mày kém Nam Em ạ cho nên ngay bây giờ phải học nhiều vào cho nó bổ” – Nam Em viết. Người đẹp cũng bỏ ngỏ việc cô sẽ trau dồi ngoại ngữ để vài năm nữa nếu có cơ hội thì sẽ tiếp tục đi thi quốc tế.

Nam Em dằn vặt bản thân vì không giỏi tiếng Anh  ​ ảnh 3

Cũng trên trang mạng xã hội cá nhân, Nam Em chia sẻ hình ảnh dự đoán của chuyên trang sắc đẹp uy tín thế giới Missosology, trong đó chuyên trang này xếp Nam Em ở vị trí thứ 5 chung cuộc. Kèm theo hình ảnh này, Nam Em thổ lộ: “Lại một lần nữa Nam Em xin lỗi Việt Nam vì cơ hội đến với vương miện quá gần”.