Tuần lễ Ẩm thực Ý lần thứ 8 tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Tuần lễ Ẩm thực Ý lần thứ 8 tại Việt Nam diễn ra từ ngày 13-19/11 tại Ngôi nhà Ý Casa Italia và siêu thị Mega Market, Hà Nội, với nhiều hoạt động phong phú.

Với chủ đề “Thưởng thức ẩm thực Ý: Hương vị thăng hoa với nguyên liệu lành mạnh”, Tuần lễ Ẩm thực năm nay hướng tới khám phá mối liên hệ của các sản phẩm đến từ Ý với sự thân thiện, hiếu khách và lành mạnh. Cũng trong tuần lễ này, một số sự kiện sẽ diễn ra tại Hà Nội nhằm quảng bá sự đa dạng của nền văn hóa ẩm thực Ý.

Trong Tuần lễ Ẩm thực Ý sẽ có một số hoạt động như: Hội thảo và sự kiện trải nghiệm thực phẩm lên men với chủ đề "Giải mã tác dụng chưa từng được nhắc tới của các thực phẩm lên men trong đời sống hằng ngày”; Triển lãm “Hương Vị! Người Ý và ẩm thực giai đoạn 1970-2050”, với tác phẩm nghệ thuật miêu tả sự phát triển thói quen ăn uống của người Ý trong quá khứ, hiện tại và tương lai; Triển lãm “Hương vị nước Ý” trưng bày các sản phẩm đậm chất Ý; Lễ hội rượu vang Casa Italia, sự kiện nếm thử rượu vang Ý kéo dài hai ngày với sự góp mặt của các nhà phân phối rượu vang lớn tại Việt Nam.

Thực khách thưởng thức các món ăn Italia tại lễ khai mạc Tuần lễ Ẩm thực Ý lần thứ 8 tại Hà Nội.

Thực khách thưởng thức các món ăn Italia tại lễ khai mạc Tuần lễ Ẩm thực Ý lần thứ 8 tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi khai mạc sự kiện, Đại sứ Italia tại Việt Nam Marco della Seta cho biết, giống như Việt Nam, người Ý tự hào về nền ẩm thực của mình. Mọi người đều biết pizza, mì ống pasta, kem gelato hoặc bánh tiramisu. Các món ăn này đã trở thành những cái tên quen thuộc ở mọi nơi trên thế giới, ở Việt Nam, và xuất hiện dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau. Với chủ đề “Thưởng thức ẩm thực Ý: hương vị thăng hoa với nguyên liệu lành mạnh”, tuần lễ Ẩm thực năm nay hướng tới khám phá mối liên hệ của các sản phẩm đến từ Italia với sự thân thiện, hiếu khách và chế độ lành mạnh.

Tuần lễ Ẩm thực Ý là ý tưởng do Bộ Ngoại giao Italia đưa ra và thực hiện từ năm 2016, với các sự kiện quảng bá về ẩm thực Italia tại mọi nơi trên thế giới vào cùng một thời điểm.

Sự kiện có sự tham gia của toàn bộ mạng lưới các cơ quan ngoại giao của Italia nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực vốn là được coi là cốt lõi của chế độ dinh dưỡng Địa Trung Hải, trung tâm của bản sắc và lối sống đậm chất Ý.

Trong 7 năm qua, đã có hơn 9.500 sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ Ẩm thực Ý được tổ chức tại 100 quốc gia.