Tuấn Hưng rủ Tùng Dương song ca, quyên góp hơn 1 tỷ đồng chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sau khi kêu gọi bạn bè, người hâm mộ quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, Tuấn Hưng quyết định thực hiện buổi biểu diễn “online” vào tối 29-5 tại nhà với khách mời là ca sĩ Tùng Dương và nghệ sĩ guitar Duy Phong.

Cách đây vài ngày thông qua mạng xã hội cá nhân, Tuấn Hưng đã quyết định đứng ra vận động mọi người quyên góp để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Sau gần 1 tuần kêu gọi và liên tục cập nhật số tiền nhận được, nam ca sĩ thông báo đã nhận được hơn 1 tỷ đồng tiền ủng hộ từ khắp nơi gửi về. Trước khi chốt lại số tiền ủng hộ, Tuấn Hưng đã thực hiện buổi biểu diễn trực tuyến tại nhà và phát trực tiếp trên trang mạng xã hội cá nhân vào tối 29-5 vừa qua. Đặc biệt, vị khách mời đồng hành cùng anh trong buổi biểu diễn này là ca sĩ Tùng Dương. Đây cũng là lần đầu tiên hai nam ca sĩ kết hợp với nhau trong âm nhạc.

Chia sẻ về việc mời Tùng Dương tham gia buổi biểu diễn của mình, Tuấn Hưng cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, anh cảm thấy mình cần phải mạnh dạn tham gia làm cầu nối, kết nối và lan tỏa nhanh tinh thần dân tộc Việt Nam với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Và chính Tùng Dương là người giúp anh có thêm động lực, sự tự tin để đứng kêu gọi mọi người ủng hộ công tác phòng chống dịchlần này. Hai nam ca sĩ đã có một buổi giao lưu âm nhạc ấm cúng, ý nghĩa. Tuấn Hưng tiết lộ anh cảm thấy hơi run và lo lắng khi đây là lần đầu song ca cùng giọng ca “Con cò”.

“Đầu tiên, tôi dự định mỗi ngày sẽ chụp lại tất cả những tin nhắn, lệnh chuyển tiền. Tuy nhiên, tôi nhận được sự ủng hộ quá nhiều từ mọi người, trung bình 2 tới 3 giây lại có một tin nhắn. Khi tôi bắt đầu sự kiện này, tôi chỉ mong muốn rằng đây sẽ là một hoạt động để chúng ta cùng chung tay, lan toả sự góp sức ý nghĩa trong thời điểm khó khăn. Cảm ơn mọi người đã tin tưởng và đồng lòng!” – Tuấn Hưng bộc bạch.

Trong buổi biểu diễn ý nghĩa trên, Tuấn Hưng và Tùng Dương đã có màn trình diễn hát mộc đầy ấn tượngvới phần đệm đàn guitar của nghệ sĩ Duy Phong khi hiện một số ca khúc như: “Không thể và có thể”, “Em và tôi”, “60 năm cuộc đời”…Bên cạnh đó, cả hai cũng không quên trình diễn các bản “hit” của riêng mình như Tuấn Hưng với ‘’Nắm lấy tay anh”, “Chỉ có thể là yêu”…và Tùng Dương với “Mang thai”, “Mẹ tôi”…

Chia sẻ về sự kiện kêu gọi ủng hộ chống dịch của Tuấn Hưng, Tùng Dương xúc động bày tỏ, Bắc Giang và Bắc Ninh đều là quê hương thứ hai nơi mà tuổi thơ của anh từng có một quãng thời gian dài gắn bó. Lúc này, cả nước chúng ta đang chung tay hướng về tâm dịch, đặt mình vào vị trí của những người ở đó, hơn lúc nào hết mọi người đều thấu hiểu được sự hy sinh thầm lặng của họ - những người hùng áo trắng, những người chiến sĩ đang rất khó khăn, phải gồng lên chống dịch. Cũng theo Tùng Dương, vài ngày trước anh và một số người bạn cũng đã âm thầm quyên góp được gần 500 triệu đồng và đã mua các trang thiết bị y tế, bảo hộ cần thiết gửi về hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Vì thế khi biết Tuấn Hưng có ý định làm gì đó để hỗ trợ hai địa phương này chống dịch, anh rất ủng hộ và khẳng định đây là tấm lòng của những người nghệ sĩ muốn chung tay giúp sức cho những con người nơi tâm dịch, đồng thời mong rằng mọi người sẽ cảm nhận được điều đó.

Kết thúc buổi livestream, Tuấn Hưng công bố tổng số tiền mà anh vận động quyên góp được là 1 tỷ 260 triệu đồng. Nam ca sĩ cũng thông báo dừng nhận các khoản ủng hộ. Cựu thành viên ban nhạc Quả Dưa Hấu nói thêm, trong một vài ngày tới anh sẽ trực tiếp mang 1 tỷ 260 triệu chia đều gửi Uỷ ban mặt trận tổ quốc của 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Trước đó trong đợt dịch xảy ra vào hồi tháng 3-2020, Tuấn Hưng cùng với những người bạn của mình góp được số tiền gần 100 triệu đồng mua hơn 10.000 chiếc khẩu trang gửi tặng các bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Ngoài ra, anh còn tham gia các hoạt động thiện nguyện như tổ chức giải Golf cho trẻ em khuyết tật, kêu gọi trao tặng nhà cho vợ chồng vận động viên khuyết tật Hồng Thức.

Như vậy với số tiền gần 500 triệu Tùng Dương âm thầm kêu gọi được bạn bè trước đó cộng với 1 tỷ 260 triệu đồng của Tuấn Hưng thì hai ca sĩ đã góp gần 2 tỷ đồng cho 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh phòng chống dịch Covid-19.