NSND Quốc Hưng ra MV nói về nỗi lòng các chiến sĩ trên tuyến đầu chống Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” là tên gọi sáng tác mới của nhạc sĩ Kiên Ninh được NSND Quốc Hưng thể hiện và ghi hình MV.

NSND Quốc Hưng kể, sáng tác trên đến với anh và nhạc sĩ Kiên Ninh hết sức tình cờ. Đó là vào một ngày gần đây, anh nhận được bài thơ từ một người bạn – anh Vũ Văn Ngọc, Chủ tịch xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Trong những ngày vừa qua, anh Ngọc cũng chỉ huy một chốt trực của xã để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Cũng như nhiều cán bộ chiến sĩ khác, anh nhận nhiệm vụ trực chiến không quản ngày đêm và bài thơ “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” ra đời trong một khuya tĩnh lặng tại chốt trực. Khi nhận được bài thơ từ người bạn của mình, NSND Quốc Hưng đã rất xúc động và gửi ngay cho nhạc sĩ Kiên Ninh để ướm hỏi về việc phổ nhạc tác phẩm này.

Về phần nhạc sĩ Kiên Ninh, vốn đang nung nấu ý định viết một ca khúc cổ vũ tinh thần các lực lượng đang công tác ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 nên khi nhận được bài thơ trên, anh tìm thấy sự đồng cảm sâu sắc và bắt tay luôn vào việc đưa những câu thơ này vào nhạc. Trong thời gian rất ngắn, nhạc sĩ Kiên Ninh đã hoàn thành ca khúc với câu hát mở đầu cũng chính là tựa đề “Amh sẽ về nhưng không phải hôm nay”. Vị nhạc sĩ bày tỏ, câu thơ này chứa đựng tình yêu vô bờ bến của đôi vợ chồng trẻ, đồng thời cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình yêu với đất nước cho nên những ý nhạc đã bật trào ngay trong anh.

Cũng bởi vậy nên chưa đầy một ngày, ca khúc cùng tên bài thơ: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” ra đời. Hai hôm sau, bản hòa âm do nhạc sĩ Hà Trung thể hiện cũng hoàn thành, đồng thời NSND Quốc Hưng cũng vừa đủ thời gian để “vỡ” bài và sẵn sàng cùng Kiên Ninh vào phòng thu. NSND Quốc Hưng nói thêm, viới anh thì đây là một tác phẩm chứa đựng ba cung bậc cảm xúc xen lẫn với nhau: cảm xúc của nhà thơ, cảm xúc của nhạc sĩ và cảm xúc của ca sĩ.

Ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sỹ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19. Dù cuộc chiến đấu này đầy khó khăn vất vả nguy hiểm gian nan, cam go và khốc liệt, cho dù có thể phải hy, sinh đauthương nhưng vẫn một lòng tin quyết thắng. MV ca khúc vừa chính thức được ra mắt trên khán giả vòa hôm nay 27-5-2021.