• Học không bao giờ là đủ

  Học không bao giờ là đủ

  ANTD.VN - Sau hơn ba năm theo học một vị hiền triết, một học trò nọ thấy mình đã hiểu biết thêm rất nhiều, tư duy phát triển, tư tưởng cũng tiến bộ, anh ta thấy mình đã trưởng thành vượt bậc. Nghĩ rằng học như vậy đã quá đủ, giờ là lúc phải trở về quê nhà để dùng kiến thức đã học được của mình làm thầy người khác, người học trò lặng lẽ thu dọn hành lý, chuẩn bị gặp thầy để xin thôi học.

 • Truyện cười trẻ em phản cảm: Ai chịu trách nhiệm?

  Truyện cười trẻ em phản cảm: Ai chịu trách nhiệm?

  ANTĐ - Trong khuôn khổ bài viết trước, Báo ANTĐ mới chỉ trích đưa vài ví dụ để minh chứng cho sự nhảm nhí, thậm chí là bậy bạ của cuốn “Học sinh cười” mà NXB Văn học liên kết cùng Công ty TNHH văn hóa và truyền thông Trí Việt (có địa chỉ ghi tại bìa sách là số 70 Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội). Đọc hết cuốn sách, có thể khẳng định, những người làm sách chẳng cần phải tư duy gì nhiều mà chỉ lên mạng tìm kiếm, tổng hợp những mẩu chuyện bậy bạ rồi đem in.

 • Phương pháp tư duy

  Phương pháp tư duy

  ANTĐ - Trong một buổi nói chuyện với sinh viên một trường đại học lớn tại Mỹ về phương pháp tư duy của con người, giáo sư Anbe Einstein đề nghị sinh viên đưa ra các câu hỏi, ông sẽ trả lời. Một sinh viên hỏi: “Làm thế nào để có được cách tư duy chuẩn xác nhất?”. Einstein trả lời: “Trước hết phải nhận thức được bản chất của vấn đề, tìm ra nguyên nhân dẫn đến vấn đề đó, tìm ra cách tiếp cận vấn đề sao cho hợp lý nhất”.

 • “Ngôi nhà” chung của các trường đại học, cao đẳng

  “Ngôi nhà” chung của các trường đại học, cao đẳng

  ANTĐ - Các trường ĐH, CĐ trong nước đã chính thức có đại diện riêng cho hoạt động của mình là Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam được thành lập trên cơ sở kế thừa và phát huy những thành tựu của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập. 

 • Thiếu “chất văn”, biết ngay

  Thiếu “chất văn”, biết ngay

  ANTĐ - Tại hội nghị hội đồng hiệu trưởng các trường đại học y dược vừa diễn ra tại Hà Nội, không khí đột nhiên “nóng” lên khi một số vị hiệu trưởng đề xuất đưa môn Văn để xét tuyển vào trường.

 • Tư duy giật lùi

  Tư duy giật lùi

  ANTĐ - Rồi nước mình sẽ sớm công nghiệp hóa, hiện đại hoá, mừng quá.

 • Thành công từ hội thi Tin học trẻ Bộ Công an

  Thành công từ hội thi Tin học trẻ Bộ Công an

  ANTĐ - Với mục tiêu động viên, phát huy tinh thần học tập, ý chí vươn lên làm chủ công nghệ thông tin cũng như khích lệ và tạo phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin rộng rãi trong thanh, thiếu nhi, hôm qua 8-8, hội thi Tin học trẻ Bộ Công an năm 2014 đã bế mạc, thành công tốt đẹp.

 • “Phân luồng” từ trong đầu

  “Phân luồng” từ trong đầu

  ANTĐ - Ngay cả đến trời đất cũng phải “động lòng” thương sĩ tử. Hôm thi đầu tiên nóng ngột ngạt như… hỏa lò, hôm sau trời mát dịu ngỡ tiết thu.

 • Chuyển đổi mô hình giáo dục - xu hướng của thế kỷ 21

  Chuyển đổi mô hình giáo dục - xu hướng của thế kỷ 21

  ANTĐ - Ngày 15-4, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Quốc tế về “Chuyển đổi mô hình giáo dục trong thế kỷ 21”, do hệ thống giáo dục Vinschool tổ chức đã mang đến góc nhìn đa dạng về các xu hướng trong đổi mới giáo dục.

 • Vinschool công bố tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 10

  Vinschool công bố tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 10

  ANTĐ - Tiếp nối thành công của hệ thống trường mầm non Vinschool, trường Phổ thông liên cấp Vinschool vừa công bố tuyển sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông, niên khóa 2014-2015. Với hệ thống giáo dục “5 trong 1”, tích hợp  giữa chương trình của Bộ Giáo dục & Đào Tạo với các chương trình quốc tế ưu việt, trường Phổ thông liên cấp Vinschool sẽ cung cấp một nền tảng giáo dục toàn diện, chất lượng cao cho các công dân tương lai.

 • Bối rối với hơn 60 phương án tuyển sinh riêng

  Bối rối với hơn 60 phương án tuyển sinh riêng

  ANTĐ - Một trong những rắc rối với các thí sinh dự thi ĐH, CĐ năm nay là việc tiếp cận, tổng hợp thông tin tuyển sinh khi có tới 62 trường công bố cách thức tuyển sinh mang những yêu cầu khá đặc thù. 

 • “Không cần đến 150 phút để làm bài thi”

  “Không cần đến 150 phút để làm bài thi”

  ANTĐ - Liên quan đến những đổi mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, đã có những ý kiến trái chiều, tuy nhiên, đa phần dư luận đều bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ 2 điểm nổi bật là giảm thời gian làm bài thi các môn và việc không xếp học sinh các trường vào một phòng thi.

 • Phải cải cách... quan niệm

  Phải cải cách... quan niệm

  ANTĐ - Ông có thấy một “hiện tượng” kỳ lạ năm nào cũng diễn ra không? Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, THPT trên cả nước không có năm nào ở dưới mức 95-96%. Có nghĩa là không học cũng chắc chắn đỗ.

 • Cơ hội vàng đổi mới giáo dục

  Cơ hội vàng đổi mới giáo dục

  ANTĐ - Việc thực hiện kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về  Đề án đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục được Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá là cơ hội vàng tạo cơ chế, thu hút trí tuệ tham gia vào đề án này và triển khai ngay từ đầu năm 2013. 

 • Khi giới trẻ dám nghĩ và biết làm

  Khi giới trẻ dám nghĩ và biết làm

  ANTĐ - Khó có thể hình dung trong vô số các nhà khoa học, chuyên gia tên tuổi lại có sự góp mặt của gương mặt 8X trong đội ngũ những nhà “kiến thiết” cho sự đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục sau năm 2015. “Chờ đợi thay đổi hay là chính mình làm nên những thay đổi?” - TS Chu Cẩm Thơ, nói về quyết tâm theo đuổi của chị với mong muốn đem lại luồng gió mới cho nền giáo dục nước nhà.

 • Bộ GD-ĐT cùng Hội Nhà văn xây dựng thị hiếu lành mạnh

  Bộ GD-ĐT cùng Hội Nhà văn xây dựng thị hiếu lành mạnh

  ANTĐ - Ngày 10-1, trong buổi ký kết phối hợp giữa Bộ GD-ĐT và Hội Nhà văn Việt Nam, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết mục tiêu là nhằm hướng tới hoàn thiện nhân cách, nhận thức của thế hệ trẻ để trở thành những con người toàn diện trong xã hội hiện đại.