Chuyển đổi mô hình giáo dục - xu hướng của thế kỷ 21

  • 17/04/2014 06:51
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15-4, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Quốc tế về “Chuyển đổi mô hình giáo dục trong thế kỷ 21”, do hệ thống giáo dục Vinschool tổ chức đã mang đến góc nhìn đa dạng về các xu hướng trong đổi mới giáo dục.

Bên cạnh các giáo sư, chuyên gia uy tín đến từ Việt Nam và các nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Nhật Bản, Thuỵ Điển, hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đại diện các cơ quan Chính phủ, bộ, ban ngành, các nhà quản lý giáo dục, các nhà giáo uy tín và các bậc phụ huynh. 

Hội thảo cũng thống nhất quan điểm, đổi mới giáo dục cần hướng tới nâng cao chất lượng đầu ra, phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh. Đây chính là quá trình chuyển đổi mô hình giáo dục từ tập trung trang bị kiến thức sang tăng cường năng lực tư duy, khả năng tự học, tự nghiên cứu, kỹ năng tìm kiếm thông tin và giải quyết vấn đề cho người học. 

Hội thảo do Hệ thống giáo dục Vinschool tổ chức đem đến cơ hội cho các chuyên gia, các nhà quản lý giáo dục và giáo viên Việt Nam tiếp cận với mô hình tiên tiến cùng hệ thống quan điểm hiện đại trong công cuộc đổi mới giáo dục đang diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục