Tú Dưa - Mars Anh Tú làm đêm nhạc "The Ballad" tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tú Dưa với nghệ danh mới Mars Tú quyết định cầm míc đi hát trở lại sau hơn một thập kỷ chuyên tâm vào việc sáng tác và quên bẵng đi mình cũng là ca sĩ.
Tú Dưa - Mars Anh Tú làm đêm nhạc "The Ballad" tại Hà Nội ảnh 1

Trong suốt thời gian im hơi lặng tiếng vừa qua, Tú Dưa âm thầm sửa soạn cho sự trở lại khiến nhiều người bất ngờ, đó là trở lại làm ca sĩ. Cách đây hơn một thập kỷ, anh từng là một thành viên không thể thiếu trong nhóm nhạc Quả Dưa Hấu cùng vớ Bằng Kiều, Tường Văn và Tuấn Hưng.

Khi ban nhạc tan rã, trong khi Bằng Kiều và Tuấn Hưng tiếp tục theo đuổi sự nghiệp ca hát với việc đi hát solo thì Anh Tú và Tường Văn lại rẽ hướng sang sáng tác. Sau này Bằng Kiều cũng có viết một vài ca khúc nhưng chỉ mang tính chất "tô điểm" cho con đường nghệ thuật của mình, còn Anh Tú và Tường Văn được biết đến như những nhạc sĩ tài năng với nhiều bài "hit". Trong số này, duy chỉ có Tuấn Hưng là hoàn toàn chỉ đứng chân ở vai trò ca sĩ song sự nghiệp ca hát lẫy lừng của anh lại gắn liền với một số bài hát được Tú Dưa viết riêng cho mình.

Tú Dưa - Mars Anh Tú làm đêm nhạc "The Ballad" tại Hà Nội ảnh 2

Mới đây, Tú Dưa bất ngờ công bố sẽ tái xuất sân khấu với vai trò cũ mà anh từng gắn bó nhiều năm trước, đó là làm ca sĩ. Thay vì chỉ sáng tác, anh sẽ tự hát những bài hát của mình. Cái tên Tú Dưa cũng sẽ chính thức trở thành quá khứ bởi nam ca sĩ quyết định lấy nghệ danh mới Mars Anh Tú. Ngay khi vừa chia sẻ thông tin này, Mars Anh Tú lập tức tung ra một loạt các hoạt động mới từ talkshow mạn đàm chuyện đàn ông với các đồng nghiệp, đến một buổi trình diễn giới thiệu album "The Ballad" vào tối 5-12 tới tại Hà Nội. Tại đêm nhạc này, anh sẽ trình diễn toàn bộ các bài hát do mình sáng tác, trong đó có 6 bài thuộc album mới chơi cùng các nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam, còn lại là các bản nhạc "cover", phối lại những bản nhạc "hit" mà anh viết.

Chia sẻ về lần trở lại này, Mars Tú tâm sự, anh nhận ra mình vẫn còn đam mê ca hát và thật sự khao khát cảm giác được đứng hát trên sân khấu. Nam nghệ sĩ thừa nhận sau khi góp phần nào đó tạo nên những thành công cho một số ca sĩ, anh nghĩ đã đến lúc mình cần phải bước lên phía trước để lại được sống với niềm đam mê thực thụ trong mình. Cũng theo cựu thành viên ban nhạc Quả Dưa Hấu, anh nghĩ ở độ tuổi này mới trở lại cũng không có gì là quá muộn bởi hiện tại các nền tảng mạng xã hội đều đang rất phát triển, vì vậy chỉ cần có đam mê và nỗ lực, có giọng hát và tư duy âm nhạc thì vẫn sẽ được khán giả đón nhận. Bản thân anh cũng đã và đang không ngừng cập nhật các xu thế mới, dùng đủ các kênh mạng xã hội để có thể nắm bắt và tiếp cận được với khán giả.

Tú Dưa - Mars Anh Tú làm đêm nhạc "The Ballad" tại Hà Nội ảnh 3

Nói thêm về dự định âm nhạc trên chặng đường nghệ thuật sắp tới, Mars Anh Tú tiết lộ, sau đêm nhạc giới thiệu album tại Hà Nội, anh sẽ phát hành mini - album gồm 6 ca khúc do chính mình sáng tác: Vết son, Kẻ vô tâm, Ngày em quay lại, Một thời ta là thế, Em, Thu đi rồi đến hạ. Cả 6 bài này đều vẫn mang phong cách Pop Ballad mà anh đã định hình cho mình khi viết nhạc suốt những năm qua. Mars Anh Tú lý giải, dù cho bây giờ có nhiều dòng nhạc thịnh hành nhưng anh vẫn sẽ kiên đinh với Pop Ballad và chủ đề về tình yêu. Sở dĩ vậy bởi anh tin rằng những bản nhạc tình sẽ luôn có sức sống lâu bền và ở lại được trong lòng nhiều thế hệ khán giả.