• Các cô thật phi thường

  Các cô thật phi thường

  ANTD.VN - Trời rét thế này mà lũ còn ào ạt đổ về. Đồng bào miền Trung thật khổ quá.

 • Bắt 4 giáo viên dùng kim đâm trẻ

  Bắt 4 giáo viên dùng kim đâm trẻ

  ANTĐ - Bốn giáo viên thuộc trường Mầm non Đỏ, vàng và xanh ở thành phố Tứ Bình, tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc vừa bị bắt giữ vì sử dụng những chiếc kim đâm vào hơn 20 em học sinh như một hình thức kỷ luật, Viện kiểm sát tỉnh Cát Lâm thông tin ngày 20-1. 

 • Học sinh phải vác bàn vì vào lớp muộn

  Học sinh phải vác bàn vì vào lớp muộn

  ANTĐ - Ngày 19-5, dư luận Trung Quốc xôn xao khi một bức ảnh lan truyền trong cộng đồng mạng cho thấy, 4 học sinh đứng trên một chiếc bàn nhỏ trong góc lớp và tay cùng nâng cao một chiếc bàn khác.

 • Cả trường mầm non cùng uống thuốc lạ: Kiểu xâm hại tinh vi

  Cả trường mầm non cùng uống thuốc lạ: Kiểu xâm hại tinh vi

  ANTĐ - Trung tuần tháng 3-2014,  dư luận Trung Quốc chấn động bởi loạt thông tin: nhiều trường mẫu giáo đã bị phát hiện ép trẻ uống thuốc kháng virus mà phụ huynh không hề được biết. Hơn 2.000 trẻ theo học tại các trường này đã phải theo dõi y tế, sau khi một số báo cáo nêu ra tác dụng phụ của thuốc là chán ăn, chóng mặt, đau bụng, đau chân, đổ mồ hôi, táo bón....

 • Những bi kịch từ tấm bìa hộ khẩu ở Trung Quốc

  Những bi kịch từ tấm bìa hộ khẩu ở Trung Quốc

  ANTĐ - Các luật lệ xung quanh việc đăng ký hộ khẩu ở Trung Quốc đã được nới lỏng trong ba thập kỷ qua, nhưng vẫn gây cản trở cho hàng triệu người nhập cư khi tiếp cận với các dịch vụ công cộng và chế độ an sinh xã hội. 

 • Làm mất vệ sinh, bé 5 tuổi bị cô giáo đánh lằn 2 đùi

  Làm mất vệ sinh, bé 5 tuổi bị cô giáo đánh lằn 2 đùi

  ANTĐ - Ngày 4-3, bà Phạm Thị Minh Hiền, Phó bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên cho biết, Ban thường vụ Tỉnh đoàn và lãnh đạo Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đã thống nhất buộc thôi việc bà Đoàn Thị Minh Trang, do có hành vi đánh học sinh.

 • Thư gửi ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo và nước mắt người mẹ

  Thư gửi ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo và nước mắt người mẹ

  ANTĐ - Thưa ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo, tôi viết bài này trước công luận và gửi đến ông với tư cách của một người làm báo, với tư cách của một công dân của nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và với tư cách của một người mẹ của những đứa con mong muốn được đi nhà trẻ!

 • Khát thần đồng, cha mẹ đánh cắp tuổi thơ của con

  Khát thần đồng, cha mẹ đánh cắp tuổi thơ của con

  ANTĐ - Chúng ta đang làm khổ trẻ con vì những khát vọng quá lớn của mình. Kiểm tra IQ để biết con mình thông minh cỡ nào, chỉ thỏa mong muốn của phụ huynh là chính. Nó cũng là biểu hiện của việc đối xử không công bằng với trẻ.

 • An toàn thực phẩm trong trường học phải đặt lên hàng đầu

  An toàn thực phẩm trong trường học phải đặt lên hàng đầu

  ANTĐ - Lo cho học sinh học tốt chưa đủ vì nếu để có bất cứ tổn hại nào đến sức khỏe, tính mạng của các em thì mọi công sức của thầy cô đều mất hết ý nghĩa - ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội phân tích về vấn đề môi trường an toàn trong trường học.

 • Ấm áp tình thầy trò

  Ấm áp tình thầy trò

  ANTĐ - Nơi còn nhiều khó khăn cũng là nơi sáng lên vẻ đẹp của tâm hồn, của tình người. Những thầy cô giáo vốn xuất thân từ thành phố nhưng tràn đầy nghị lực và tình yêu nghề đã đồng điệu và hòa mình với nhịp sống ở  bản, phum, sóc hay buôn vùng xa xôi hẻo lánh trong cả đoạn đường dài của cuộc đời mình.

 • Bỏ mẫu giáo đi học chữ: Đáng lo ngại

  Bỏ mẫu giáo đi học chữ: Đáng lo ngại

  ANTĐ - “Đến thời điểm này mà chưa cho con đi học chữ để chuẩn bị vào lớp 1 thì có lẽ là hơi đi ngược xu thế bởi gặp bạn bè, họ hàng có con cùng lứa tuổi ai cũng hỏi đã đi học chưa, học cô nào rồi... Chắc phải tìm lớp cho con học thật! ”. Lời tâm sự này chắc không phải của riêng phụ huynh nào có con học mẫu giáo lớn.

 • Đua nhau để trẻ “già” mới đi học

  Đua nhau để trẻ “già” mới đi học

  ANTĐ - Cho trẻ đi học muộn một năm, đó là xu hướng đang gia tăng ở Mỹ. Đáng nói là tỷ lệ bé trai gấp đôi bé gái và rơi vào các gia đình giàu nhiều hơn. Người ta cho rằng đứa trẻ “già” hơn tuổi mới đi học sẽ học hành xuất sắc và thành công trong cuộc sống tương lai. Điều này liệu có đúng?

 • Nghịch cảnh ở Ea Kuêh

  Nghịch cảnh ở Ea Kuêh

  ANTĐ - Xây phòng học kiên cố rồi để hoang, trong khi hàng trăm học sinh phải học trong những phòng tạm bợ- nghịch cảnh này đã xảy ra ở xã Ea Kuêh, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắc Lắc.

 • Nhiều trường tiểu học phải hoãn thi học kỳ vì rét

  Nhiều trường tiểu học phải hoãn thi học kỳ vì rét

  ANTĐ - Sáng 5-1, với nhiệt độ buổi sáng được thông báo xuống đến 8 độ C, học sinh tiểu học và trẻ mầm non theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội đều được nghỉ học. Tuy nhiên, tình trạng phổ biến là học sinh phải chịu rét đến trường rồi lại quay về.