• Chân lý cuộc sống

  Chân lý cuộc sống

  ANTD.VN - Trời bỗng đổ mưa to rào rào, sấm chớp dọc ngang xé toang bầu trời, mọi người đang đi đường ai cũng nháo nhào tìm chỗ trú. 

 • Yêu thương nhau không phải để tức giận

  Yêu thương nhau không phải để tức giận

  ANTĐ - Ông George có niềm đam mê trồng hoa và sưu tầm những giống hoa quý mang về trồng quanh nhà. Một lần ông được người bạn đi công tác ở châu Á cất công mang về tặng một chậu hoa lan quý hiếm, ông George vô cùng vui sướng vì đây là giống hoa mà ông mới chỉ biết đến trên sách báo.

 • Hà Nội - một ngày mưa...

  Hà Nội - một ngày mưa...

  ANTĐ - Dưới cơn mưa tầm tã, những người phụ nữ vẫn tần tảo mưu sinh. Những con phố đông đúc người qua chợt vắng hoe. Du khách quốc tế hứng thú trải nghiệm ngày mưa Hà Nội, chậm rãi song cũng không kém phần thi vị...

 • Rơi nước mắt cuộc sống cô độc của cụ bà 90 trong căn chòi rách

  Rơi nước mắt cuộc sống cô độc của cụ bà 90 trong căn chòi rách

  ANTĐ - Men theo con đường làng quanh co, chúng tôi tìm đến túp lều tranh của cụ Lê Thị Nha, cụ bà đã 90 tuổi, trú tại thôn 7 xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, thành phố Quảng Ngãi, không có họ hàng thân thích, chồng con thì mất khi cụ còn trẻ, giờ cụ đang sống cảnh ốm đau, cô độc trong căn lều xập xệ, tồi tàn.

 • Bám đá “săn” rêu đặc sản

  Bám đá “săn” rêu đặc sản

  ANTĐ - Sau mỗi trận mưa, người dân miền núi thuộc huyện Nga Sơn – Thanh Hóa lại rủ nhau lên núi lấy Máng (một loại rêu núi). Theo họ, Máng là một món ăn rất lành, bổ có nhiều cách chế biến khác nhau. Song để có được những sợi Máng ngon đòi hỏi nhiều thời gian và phải đối mặt với những hiểm nguy rình rập.

 • Gia đình là vương miện quý giá nhất

  Gia đình là vương miện quý giá nhất

  ANTĐ - Nhắc tới siêu mẫu Trần Bảo Ngọc, khán giả vẫn nhớ tới vedette nổi danh một thời trên sàn diễn thời trang Hà Nội. Ngay khi còn trên đỉnh vinh quang, Trần Bảo Ngọc đã chọn cách lui về hậu trường, chọn cách sống bình lặng. Với chị lúc này, sở hữu một gia đình hạnh phúc mới chính là chiếc vương miện đáng giá nhất của cuộc đời. Bảo Ngọc vui vẻ cho biết, đã từ lâu, chị đều đặn tuần 3 buổi tập yoga, tập thói quen sống chậm để cảm nhận được sự bình lặng của cuộc sống. 

 • Bóng mưa ngõ nhỏ

  Bóng mưa ngõ nhỏ

  ANTĐ - Trước đây ngõ nhỏ nhà chúng tôi, ở sau Ga Hàng Cỏ xưa, bao giờ cũng bị  ngập nước mỗi lần cơn  mưa to trút xuống. Hồi còn bé, những lúc ấy bọn trẻ trong ngõ bao giờ cũng ùa ra vầy chân vào các vũng nước. Đứa nào cũng vừa chạy vừa nhảy cho bắn tóe nước vào nhau rồi cười sằng sặc. Nhưng thật bất ngờ nếu lúc ấy, lão Nguyên "khùng" xuất hiện, với cây roi trong tay là tất cả hò nhau chạy về cuối ngõ. Có đứa sợ ngã sấp xuống  vũng nước, cứ tưởng lão Nguyên "khùng" vớ được sẽ cho một trận. Nhưng không, lão ta chạy lại vực nó dậy, rồi giả vờ đánh vào đít nó một cái và lè nhè nói: Chừa nhé! Chừa nhé!…

 • Ngõ nhỏ của tôi

  Ngõ nhỏ của tôi

  ANTĐ - Trước đây ngõ nhỏ nhà chúng tôi bao giờ cũng bị ngập nước mỗi lần cơn  mưa to trút xuống. Hồi còn bé, những lúc ấy bọn trẻ trong  ngõ bao giờ cũng ùa ra vầy chân vào các vũng nước. Đứa nào cũng vừa chạy vừa nhảy cho bắn tóe nước vào nhau rồi cười sằng sặc. Nhưng thật bất ngờ nếu lúc ấy, lão Nguyên "khùng" xuất hiện, với cây roi trong tay là tất cả hò nhau chạy về cuối ngõ. Có đứa sợ ngã sấp xuống  vũng  nước, cứ tưởng lão Nguyên "khùng" vớ được sẽ cho một trận. Nhưng không, lão ta chạy lại vực nó dậy, rồi giả vờ đánh vào đít nó một cái và lè nhè nói: Chừa nhé, Chừa nhé !…

 • Ngủ trong chan chứa nắng

  Ngủ trong chan chứa nắng

  ANTĐ - Có người đã nói chinh phục 2 đỉnh Tam Đảo còn vất vả hơn leo Phanxipăng quả không sai. Từ trong rừng ra, ai nấy đều bê bết bùn đất, lấm lem và mệt nhoài.

 • 30 năm vớt rác trên kênh

  30 năm vớt rác trên kênh

  ANTĐ - Đó là việc làm tự nguyện vì cộng đồng của ông Phạm Văn Tân (Bảy Tân), 70 tuổi, ngụ tại 161D/104/45 Lạc Long Quân, tổ 25, khu phố 2, phường 3, quận 11- TPHCM