Quảng Ninh: Những du khách cuối cùng đã rời Cô Tô

  • 01/08/2015 12:50
  • 0 bình luận
  • In bài

ANTĐ - Sáng nay 1-8, những du khách cuối cùng bị kẹt ở Cô Tô đã rời đảo trên tàu cao tốc. Họ được vận chuyển hoàn toàn miễn phí.

Từ 7h sáng đến 12h trưa nay, đã có 13 chuyến tàu cao tốc chở du khách rời Cô Tô về đất liền, ngoài chuyến tàu Hải quân 634 chở hơn 500 du khách khác (đây là chuyến thứ tư của tàu 634 chở du khách từ Cô Tô về đất liền trong vòng 2 ngày nay).

Quảng Ninh: Những du khách cuối cùng đã rời Cô Tô ảnh 1

Tàu 634 hoàn thành nhiệm vụ chở 4 chuyến, đang neo trong vịnh (ảnh: Việt Bằng)

Các du khách này bị kẹt ở Cô Tô mấy ngày qua do mưa lũ bất thường, biển động. Suốt 2 ngày trời mưa, hàng ngàn người đi đi về về từ khách sạn, nhà nghỉ ra bến để ngóng tàu về; nhưng do điều kiện thời tiết không thuận lợi và số khách đông, không thể giải quyết cùng một lúc.

Ngày 31-7, tàu 634 của lữ đoàn Hải quân 170 đã vận chuyển được hơn 1.000 du khách về đất liền an toàn trong điều kiện thời tiết cực xấu. Sáng nay, 1 chuyến tàu Hải quân và 13 chuyến cao tốc đã đưa được các du khách còn lại về đất liền.

Theo ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh: Tỉnh đã chỉ đạo huyện làm tất cả những việc có thể để hỗ trợ du khách trong thời gian bị kẹt tại đảo. Khi du khách lên đất liền, tỉnh Quảng Ninh sẽ hỗ trợ mỗi người 200.000 đồng tiền vé xe, ngoài ra còn bố trí xe buýt đưa du khách về các bến xe Hạ Long, Cẩm Phả để du khách tiện đón xe trở về nhà.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục