Yêu thương nhau không phải để tức giận

  • 08/10/2015 06:02
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Ông George có niềm đam mê trồng hoa và sưu tầm những giống hoa quý mang về trồng quanh nhà. Một lần ông được người bạn đi công tác ở châu Á cất công mang về tặng một chậu hoa lan quý hiếm, ông George vô cùng vui sướng vì đây là giống hoa mà ông mới chỉ biết đến trên sách báo.

Hàng ngày, ông George bỏ phần lớn thời gian để chăm sóc chậu lan, ông tưới nước, lau lá, xới đất, che nắng, ủ gió, che sương cho cây, ông còn đọc nhiều tài liệu về cách chăm sóc giống hoa này để cây ra được nhiều hoa, hoa lâu tàn và cây sớm đẻ thêm nhánh. Chậu hoa lan quý nhờ sự chăm sóc tận tụy và đúng cách của ông George, rất tươi tốt, nở nhiều hoa rất đẹp, ông George rất tự hào.

Một ngày nọ, họ hàng ở quê nhà có đám cưới, ông George phải bay về tham dự, ông sẽ phải đi vắng một tuần, lo lắng cho chậu lan quý, ông George căn dặn cô  giúp việc gia đình rất cẩn thận về cách chăm sóc chậu hoa hàng ngày. Cô gái  cũng là người cẩn thận nên ông George cũng yên tâm phần nào.

Cô gái giúp việc cho gia đình ông George đã vài năm, rất hiểu tính ông George nên cô rất tập trung để ý chăm sóc chậu hoa lan đúng như hướng dẫn của ông, từ việc tưới nước đến che nắng ra sao. Mấy ngày sau, cây hoa vẫn rất tươi tốt, cô rất yên tâm nhưng chiều hôm ấy khi có việc phải đi ra ngoài, cô gái đã quên không mang chậu hoa vào trong nhà mà vẫn để hóng nắng trên bậu cửa sổ. Trời mưa  giông bất chợt, gió thổi mạnh, chậu hoa rơi từ trên cửa sổ xuống sân vỡ tan, khi tối về thì cây hoa đã rũ rượi lẫn trong đất và mảnh chậu, hoa rụng hết, thân lá dập nát. 

Cô gái thật sự  rất lo lắng và sợ khi ông George trở về sẽ thấy cây hoa quý của ông đã chết. Hôm sau ông George về, cô gái kể lại sự tình, cô xin lỗi ông và nói sẽ sẵn sàng chịu mắng chửi và xin không nhận lương  trong cả năm. Nhưng ông George chỉ lặng  người rồi bảo: “Thứ đã mất đi rồi, mắng chửi nhau đâu phải là cách để lấy lại được. Cháu hãy nhớ, chúng ta hãy yêu thương và chăm sóc nhau  thay vì sự tức giận, cô gái ạ”.

Theo Moralstories

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục