Trình diễn thời trang Việt tại lâu đài Pháp

ANTĐ - Lần đầu tiên 100 mẫu thiết kế thời trang mang đậm dấu ấn bản sắc Việt sẽ có dịp được trình diễn tại lâu đài Chambord (Pháp) - một trong 10 tòa lâu đài cổ kính nổi tiếng bậc nhất thế giới. 
Trình diễn thời trang Việt tại lâu đài Pháp ảnh 1

Một mẫu  áo dài nằm trong bộ sưu tập “Chim Phượng Hoàng”
của nhà thiết kế Minh Hạnh

Đây cũng là lần đầu tiên có một chương trình biểu diễn thời trang được tổ chức tại lâu đài này. Chương trình diễn ra vào ngày 7-9 nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt - Pháp, sẽ giới thiệu những ý tưởng sáng tạo độc đáo của 3 nhà thiết kế tên tuổi hàng đầu trong làng thời trang Việt là Minh Hạnh, Công Khanh và Trọng Nguyên.

Lấy cảm hứng chung từ sự giao thoa giữa quá khứ và hiện tại, giữa vẻ đẹp truyền thống phương Đông và vẻ đẹp hiện đại phương Tây, 3 bộ sưu tập sẽ lần lượt giới thiệu đến người xem những mẫu trang phục độc đáo được làm từ các chất liệu may mặc quý hiếm của dân tộc Việt Nam như: ren chỉ làm bằng tay, vải lanh dệt tay của người Mông… Trong đó, lấy ý tưởng chim phượng hoàng - biểu tượng cho vẻ đẹp quyền quý và hạnh phúc, nhà thiết kế Minh Hạnh còn phá cách với việc sáng tạo áo dài dựa trên chất liệu da cá sấu. Tham gia trình diễn trong chương trình này là dàn người đẹp, người mẫu thành danh như: Ngọc Hân, Lâm Thu Hằng, Thanh Tú… cùng một số người mẫu Pháp. Đặc biệt chiếc xe ngựa chân to nổi tiếng của Chambord sẽ trở thành nơi trình diễn áo dài của các em thiếu nhi hai nước Pháp - Việt.