Trình diễn thời trang thiếu nhi tại phố cổ Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Nằm trong chuỗi hoạt động chào đón Tết Trung thu 2022 tại các điểm di tích trong khu phố cổ và không gian nghệ thuật công cộng phố Phùng Hưng, buổi trình diễn thời trang thiếu nhi với tên gọi “Under the moon” vừa diễn ra chiều nay (10/9) tại 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.

Chương trình do Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức. Đến với chương trình, người xem đã được thưởng thức 2 bộ sưu tập thời trang trẻ em của nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy và nhà thiết kế Giang Đoàn.

Xuất phát từ tình yêu trẻ nhỏ, yêu thiên nhiên với mong muốn tạo ra một sân chơi có tính sáng tạo đối với các em, 2 nhà thiết kế đã xây dựng ý tưởng với những trang phục truyền thống và hoạ tiết vui nhộn phù hợp với các em nhỏ.

Giang Đoàn là một nhà thiết kế đặc biệt. Chị vừa là nhà thiết kế, vừa là một họa sĩ. Những chiếc áo dài của Giang Đoàn có sự đặc biệt riêng: Chị tự thiết kế và tự vẽ tay trên những chiếc áo dài này. Mỗi sản phẩm mà nữ họa sĩ này tạo ra đều là công sức, là niềm say mê, là sản phẩm đến từ bàn tay tài hoa đi cùng nhân sinh quan của chị.

Còn nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy, Giám đốc sáng tạo thương hiệu thời trang Trịnh - một trong những nhà thiết kế nổi tiếng tiên phong tại Hà Nội đã mang tới chương trình bộ sưu tập mang đậm nét truyền thống với phong cách hiện đại .

Với các thiết kế áo dài lần này, các bức tranh Trung Thu của họa sĩ Lê Thiết Cương đã được tạo hình trên tà áo dài, tạo nên sự kết hợp độc đáo.

"Khi bắt đầu làm sưu tập, tôi đã nghĩ ngay tới những bức tranh của hoạ sĩ Lê Thiết Cương. Đây là những bức tranh về Trung thu mang sắc màu đương đại. Những nét vẽ tối giản đậm chất dân gian. Bên cạnh đó, trong sưu tập lần này, tôi còn đưa hình ảnh đèn lồng lên tà áo dài với nhiều mong ước về một Tết Trung thu đoàn viên, sum vầy", nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy chia sẻ.

Các mẫu thời trang của 2 nhà thiết kế đã được những người mẫu "nhí" đến từ Hà Nội trình diễn.

Một số hình ảnh tại buổi trình diễn thời trang "Under the Moon":

Bộ sưu tập của nhà thiết kế Giang Đoàn

Bộ sưu tập của nhà thiết kế Giang Đoàn

Góp phần vào thành công của buổi trình diễn thời trang là các người mẫu nhí đến từ Hà Nội

Góp phần vào thành công của buổi trình diễn thời trang là các người mẫu nhí đến từ Hà Nội

Bộ sưu tập của nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy

Bộ sưu tập của nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy

Một em nhỏ trong trang phục thiết kế của Trịnh Bích Thủy

Một em nhỏ trong trang phục thiết kế của Trịnh Bích Thủy