Tránh xa những thứ bẩn mắt, rác tai

  • 10/11/2016 07:37
  • 0 bình luận
  • Người Tràng An
  • In bài
ANTD.VN - Lâu rồi mới thấy bác ra đây đánh cờ, có việc gì mà bận rộn thế? - Bận bịu gì đâu. Nói ra thì sợ bị chê cười, thằng lớn nhà tôi nó bảo “Bố lạc hậu quá”, rồi mua cho cái điện thoại thông minh, lại còn bảo cách vào mạng xã hội “cho nó mở mang đầu óc”. Thế là mày mò suốt.

- Các anh chị ấy bây giờ nói năng không suy nghĩ, nói với bố mà như thể với bạn bè cùng lứa ấy.

- Kể ra cháu nó nói cũng có ý đúng, bây giờ thế hệ mình lạc hậu thật, lên mạng một cái là hoa mắt chóng mặt vì lắm thứ tạp nham, lẫn lộn hết đúng - sai, hay - dở. 

- Tôi cũng thử rồi, xong được ít hôm thì nhất quyết không xem nữa. Cái hay cũng có, nhưng quá nhiều những thứ bẩn mắt, rác tai. 

- Đúng đấy. Kể ra lại buồn, có hôm tôi “gặp” ngay anh hàng thịt chó đầu phố vốn hàng ngày say rượu chửi vợ đánh con chan chát đăng bài phê phán về đạo đức công chức, phẩm chất cán bộ, giọng điệu đầy tính cực đoan, méo mó. Bên dưới phần bình luận thì chao ôi là dài, tưởng như cả thiên hạ đổ vào đấy mà chỉ trích, chửi bới cho hả ấy. 

- Về khía cạnh đó thì khỏi nói. Hầu hết là những người bất lực không đóng góp được một chút ý kiến đàng hoàng, hay góp công góp sức bằng những việc làm cụ thể cho xã hội tốt đẹp lên, mới vào mạng để chửi. Chỉ buồn là không ít người tưởng hay, vẫn hùa theo nên thói tật đó mới còn đất tồn tại.

- Thế nên hôm qua tôi quyết định “phong ấn” cái điện thoại rồi. Cần thông tin thì đọc báo, giải trí thì đọc sách, đọc truyện, chứ không chạy theo ba cái món lăng nhăng vô bổ ấy nữa. Hỏng người.

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục