• Thứ bệnh dễ "lây" ở quán cà phê

  Thứ bệnh dễ "lây" ở quán cà phê

  ANTD.VN - Này, ông có thời gian rỗi không, đi ngồi cà phê với tôi một lúc? Thời gian rỗi thì có, nhưng tôi đang định “cai” cà phê vỉa hè.

 • Tránh xa những thứ bẩn mắt, rác tai

  Tránh xa những thứ bẩn mắt, rác tai

  ANTD.VN - Lâu rồi mới thấy bác ra đây đánh cờ, có việc gì mà bận rộn thế? - Bận bịu gì đâu. Nói ra thì sợ bị chê cười, thằng lớn nhà tôi nó bảo “Bố lạc hậu quá”, rồi mua cho cái điện thoại thông minh, lại còn bảo cách vào mạng xã hội “cho nó mở mang đầu óc”. Thế là mày mò suốt.

 • Tình yêu thương con người

  Tình yêu thương con người

  ANTĐ - Ông Jimmy mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp, cả người ông nổi lên rất nhiều u to nhỏ khác nhau, khiến khuôn mặt ông biến dạng trông rất sợ. Mặc dù, căn bệnh của ông không phải bệnh lây nhưng mọi người gặp ông đều tránh xa. Ông Jimmy không vì thế mà chán ghét và ỷ lại cho số phận hẩm hiu của mình. 

 • Đám cưới quê nghèo

  Đám cưới quê nghèo

  ANTĐ - Dạo này dịp cuối tuần là ông lặn mất tăm, có trang trại, nhà vườn ở đâu đó nên về nghỉ dưỡng, tránh xa ồn ào phố thị à?

 • Những kiểu bạn bè không nên kết thân

  Những kiểu bạn bè không nên kết thân

  ANTĐ - Những người bạn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống – những người luôn chia sẻ buồn vui với bạn. Nhưng không phải người bạn nào bên cạnh cũng là người bạn thực sự. Bạn cần tỉnh táo để nhận biết ai là người bạn tốt và ai là người không nên kết bạn:                                               

 • Người đàn ông tán gái bằng kiểu tóc “hàng độc”

  Người đàn ông tán gái bằng kiểu tóc “hàng độc”

  ANTĐ - Một người đàn ông trung niên ở Đài Loan đã quyết định làm một kiểu đầu đặc biệt để tán tỉnh một cô gái trẻ, tuy nhiên, thay vì giúp ông có một vẻ ngoài ấn tượng, kiểu tóc mới lại khiến ông nhìn như búp bê trong trò chơi Lego.

 • 4 cách nhận biết anh ấy đang xa cách bạn

  4 cách nhận biết anh ấy đang xa cách bạn

  ANTĐ - Đôi khi chính hành động của bạn vô hình chung đẩy anh ấy ra xa hơn. Dưới đây là những cách giúp bạn nhận biết liệu có phải mình đã làm điều gì khiến mối quan hệ của hai người ngày càng có khoảng cách:

 • Chuyện đời của một cô gái điếm không thể hoàn lương

  Chuyện đời của một cô gái điếm không thể hoàn lương

  ANTĐ - Chỉ mới đầu tháng 6, cô gái điếm tên Thủy còn nằm bệt trong bệnh viện điều trị thì cuối tháng 7, tôi lại gặp cô ở Cần Thơ. Cô nói mình “di cư” vào miền đất mới, để khỏi nhìn thấy những gương mặt cũ, để làm mới mình ở nơi miền sông nước, đất khách quê người. Thủy đã không thể hoàn lương, còn tôi, chẳng biết có duyên nghiệp gì mà một kẻ làm  báo tự do lại gặp cô ở đất Cần Thơ.

 • Môi trường làm việc thân thiện giảm nguy cơ tiểu đường

  Môi trường làm việc thân thiện giảm nguy cơ tiểu đường

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tel Aviv (Israel) cho rằng, những người làm việc trong môi trường có các đồng nghiệp hòa đồng, thân thiện, luôn sẵn sàng hỗ trợ người khác sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 đến gần 1/4. 

 • Hòn đảo của những phận người

  Hòn đảo của những phận người

  ANTĐ - Khát khao làm lại cuộc đời đã đưa rất nhiều người dân ở đảo Hòn Cò (Vân Đồn - Quảng Ninh) cùng đi đến một quyết định: giũ bỏ quá khứ, đứng lên làm lại cuộc đời mình. Trong mênh mông sóng nước, trong sự khắc nghiệt của mưu sinh, những con người trở về từ ma túy tự tin nói rằng mình đã thoát khỏi quãng đời u tối.

 • Ngộ nhận

  Ngộ nhận

  ANTĐ - 1. Ba anh em nhà nọ cùng hành nghề y. Một hôm có người hỏi, trong ba anh em thì ai là người giỏi nhất? Người em út bèn trả lời: “Anh cả giỏi nhất, anh hai giỏi thứ nhì, còn tôi là kém nhất”. Người kia lại hỏi: “Vậy thì sao anh lại nổi tiếng nhất trong số họ?”. 

 • Tự cảnh tỉnh mình

  Tự cảnh tỉnh mình

  ANTĐ - Một người phụ nữ ngồi bên đường chợt trông thấy bức tường khá cao ở cách đó không xa có vẻ như sắp đổ sập, vì thế hễ thấy có người nào đi qua, bà ta đều tỏ thiện chí nhắc nhở: “Bức tường kia sắp đổ rồi đấy, đi qua đó thì tránh xa ra một chút”. 

 • Trẻ có thể kéo dài tuổi thọ cho bố mẹ

  Trẻ có thể kéo dài tuổi thọ cho bố mẹ

  ANTĐ - Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đan Mạch cho thấy, những cặp vợ chồng không có con có nguy cơ chết sớm hơn so với những gia đình luôn rộn rã tiếng cười của trẻ. 

 • Triệt tiêu “thủ phạm” gây trứng cá

  Triệt tiêu “thủ phạm” gây trứng cá

  ANTĐ - Nhiều người cho rằng, vi khuẩn, yếu tố di truyền, ô nhiễm môi trường, hormone giới tính, lối sống không lành mạnh, chế độ ăn uống chưa khoa học... là những nguyên nhân gây nên mụn trứng cá. Theo góc nhìn khoa học thì không sai, nhưng chúng ta cần hiểu rõ vấn đề cụ thể của những nguyên nhân này.

 • Đau đớn đời làm vợ chính kẻ cưỡng hiếp mình

  Đau đớn đời làm vợ chính kẻ cưỡng hiếp mình

  ANTĐ -  Bị làm nhục, bị cưỡng đoạt, nhưng nhiều cô gái thay vì tố cáo kẻ đốn mạt thì lại nhắm mắt đưa chân làm vợ yêu râu xanh, để rồi phải đau khổ cả đời. Đó chính là câu chuyện của M.A.