• Tạo điều kiện để F0 nhận chứng nhận online

  Tạo điều kiện để F0 nhận chứng nhận online

  ANTD.VN - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được công nhận F0. Sở Y tế Hà Nội đã cho triển khai những trạm y tế thực hiện chứng nhận online cho F0 qua zalo nhóm. Việc làm này đang được người dân đồng tình ủng hộ.

 • Cháu bé tử vong ở Quảng Ninh không do vaccine Quinvaxem

  Cháu bé tử vong ở Quảng Ninh không do vaccine Quinvaxem

  ANTĐ - Ngày 27-2, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh ông Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết, sau khi điều tra, xác minh, cơ quan chức năng đã đưa ra kết luận chính thức: trường hợp tử vong của cháu N.T.T. không có bất cứ mối liên quan nào đến việc sử dụng vaccine Quinvaxem và vaccine Sabin cũng như quy trình tiêm chủng.

 • Hà Nội cử hàng trăm bác sĩ hỗ trợ tuyến dưới

  Hà Nội cử hàng trăm bác sĩ hỗ trợ tuyến dưới

  ANTĐ - Ngày 16-1, Sở Y tế Hà Nội cho biết, theo kế hoạch, trong năm 2015, toàn ngành y tế Thủ đô sẽ có 25 đơn vị tuyến trên cử cán bộ đi luân phiên hỗ trợ tuyến dưới với tổng cộng 144 người, gồm 107 bác sĩ, 14 kỹ thuật viên, 4 cử nhân điều dưỡng và 19 điều dưỡng, hộ sinh. 

 • Trao tặng trang thiết bị cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng

  Trao tặng trang thiết bị cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng

  ANTĐ - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày Quốc phòng toàn dân, chiều 15-12, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng về công tác quân dân y kết hợp trên địa bàn. 

 • Dành hơn 310 tỷ đồng xây dựng trạm y tế tại các xã đặc biệt khó khăn

  Dành hơn 310 tỷ đồng xây dựng trạm y tế tại các xã đặc biệt khó khăn

  ANTĐ -Sáng 5-11, tại xã Cao Kỳ (huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn), Bộ Y tế phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Bắc, UBND tỉnh Bắc Kạn đã khởi công xây dựng Trạm Y tế xã Cao Kỳ. Đây là trạm y tế đầu tiên trong số 70 trạm y tế được Bộ Y tế đầu tư xây dựng cho 14 tỉnh miền núi phía Bắc bằng nguồn viện trợ không hoàn lại của liên minh châu Âu (EU) với tổng số tiền lên đến 310 tỷ đồng.

 • Cải thiện y tế vùng cao, khó nhưng có thể làm được!

  Cải thiện y tế vùng cao, khó nhưng có thể làm được!

  ANTĐ - Thực ra, trước khi có chương trình đưa bác sĩ trẻ về 62 huyện nghèo, với nỗ lực và trách nhiệm của mình, ngành y tế các tỉnh trung du miền núi phía Bắc đã và đang từng bước đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Song để công tác chăm sóc sức khỏe cho bà con vùng cao tốt hơn, đảm bảo được mục tiêu công bằng y tế trong điều kiện thiếu thốn trăm bề, chỉ nỗ lực thôi là chưa đủ…

 • Quyết tìm cơ chế gỡ khó cho y tế vùng cao

  Quyết tìm cơ chế gỡ khó cho y tế vùng cao

  ANTĐ - Trước điều kiện đáp ứng, tiếp cận dịch vụ y tế hết sức khó khăn của 15 tỉnh miền núi phía bắc, tại hội nghị tăng cường chất lượng y tế diễn ra tại Điện Biên sáng 17-10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định sẽ tìm cơ chế đầu tư thích đáng hơn cho y tế cơ sở ở các vùng cao này.

 • Hà Nội chính thức điều chỉnh viện phí

  Hà Nội chính thức điều chỉnh viện phí

  ANTĐ - UBND TP vừa ban hành quy định điều chỉnh, bổ sung giá một số dịch vụ y tế đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc Hà Nội. 

 • Kịp thời cứu cô gái trẻ nhảy hồ tự tử

  Kịp thời cứu cô gái trẻ nhảy hồ tự tử

  ANTĐ - Mang thai được hơn 4 tuần thì bị bạn trai nói lời chia tay, H gọi người yêu đến hồ Thành Công (phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) - nơi hai người lần đầu gặp gỡ nói chuyện rồi sau đó nhảy hồ tự tử. 

 • Sắp tiêm vaccine sởi cho trẻ từ 2-10 tuổi

  Sắp tiêm vaccine sởi cho trẻ từ 2-10 tuổi

  ANTĐ - Theo Trung tâm y tế Dự phòng (TTYTDP) Hà Nội, dự kiến từ ngày 12 đến 16-5 tới đây, Hà Nội sẽ triển khai chiến dịch tiêm vaccine sởi miễn phí cho trẻ từ 2-10 tuổi tại tất cả các trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn. 

 • Khuyến cáo phòng sởi trong dịp nghỉ lễ

  Khuyến cáo phòng sởi trong dịp nghỉ lễ

  ANTĐ - Ngày 27-4, Bộ Y tế đã ban hành các khuyến cáo hướng dẫn người dân chủ động phòng chống lây nhiễm dịch sởi trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Theo đó, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt các nội dung sau: 

 • Đổ xô đi tiêm phòng

  Đổ xô đi tiêm phòng

  ANTĐ - Theo ghi nhận của phóng viên ANTĐ tại điểm tiêm chủng miễn phí vaccine sởi cho trẻ ở Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội (TTYTDP), số 70 Nguyễn Chí Thanh, qua 2 ngày đầu triển khai, đã có gần 200 trẻ đến tiêm. Đáng chú ý, phần lớn số này là những trẻ đã quá tuổi tiêm vaccine sởi theo lịch tiêm chủng mở rộng nhưng trước đó chưa tiêm...

 • Ám ảnh những cái chết ở “ngôi làng bị ma ám”

  Ám ảnh những cái chết ở “ngôi làng bị ma ám”

  ANTĐ - Nhiều người đặt cho thôn Trại Xanh, xã Duy Tân huyện Kinh Môn tỉnh Hải Dương cái tên “ngôi làng bị ma ám”. Sở dĩ có chuyện như vậy là bởi nơi đây gắn liền với một nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên ung thư. Nhiều người dân thôn Trại Xanh đang khỏe mạnh bình thường, chỉ qua một trận đau đớn đi khám đã bị ung thư giai đoạn cuối. Nhiều gia đình ở đây có đến 3,4 người cùng bị mắc căn bệnh quái ác này. Con số những người bị chết hoặc đang đấu tranh với bệnh ung thư ở nơi đây đã lên đến gần 100 người. Tất cả đều được người dân ở đây lý giải là do ô nhiễm môi trường.