Kịp thời cứu cô gái trẻ nhảy hồ tự tử

ANTĐ - Mang thai được hơn 4 tuần thì bị bạn trai nói lời chia tay, H gọi người yêu đến hồ Thành Công (phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) - nơi hai người lần đầu gặp gỡ nói chuyện rồi sau đó nhảy hồ tự tử. 

Chị H sau khi được cứu vớt đưa về Trạm y tế phường Thành Công sơ cứu

Khoảng 10h30 ngày 18-7, nhiều người có mặt trong công viên Thành Công hoảng hốt trước sự việc một cô gái trẻ sau cuộc trò chuyện với người bạn trai đã bất ngờ nhảy xuống hồ tự tử. Thấy bạn gái nhảy xuống hồ, người bạn trai của cô gái cũng vội vàng nhảy xuống cứu. Do cả hai không biết bơi nên đều chơi vơi dưới hồ nước sâu. Đúng lúc này, tổ công tác CAP Thành Công trong lúc tuần tra địa bàn đã kịp thời phát hiện, cùng với một số người dân triển khai công tác cứu hộ. Ngay sau đó, cô gái trẻ được đưa về Trạm y tế phường để sơ cứu, động viên tinh thần.

Danh tính của đôi nam nữ được xác định là anh Lê Huy Th. (SN 1990, quê Vĩnh Phúc, hiện là sinh viên năm thứ 3 một trường đại học tại Hà Nội); còn cô gái là Nguyễn Thị H. (SN 1990, nhà ở quận Ba Đình). Theo lời kể của anh Th, hai người quen biết nhau qua mạng xã hội vào khoảng tháng 2-2013. Mấy tháng sau, Th và H chính thức yêu nhau và về ra mắt hai bên gia đình. Ban đầu, gia đình hai bên cũng không phản đối. Đến khi cuộc tình giữa Th và H quá đà để lại hậu quả cho người bạn gái với cái thai đã hơn 4 tuần thì mọi chuyện trở nên rắc rối.

Anh Th nói lời chia tay với H do sức ép từ gia đình. Buồn chán, sáng 18-7, H. gọi điện rủ Th đến công viên Thành Công nói chuyện. Khi biết không lay chuyển được suy nghĩ của bạn trai, H bất ngờ lao xuống hồ. Ngay trong ngày 18-7, CAP Thành Công đã đưa H về với gia đình, đề nghị động viên tinh thần, chăm sóc con em để tránh tái diễn hành vi dại dột.