Khiển trách một bác sĩ thờ ơ với người bệnh

ANTĐ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long vừa báo cáo Bộ Y tế về việc xử lý một bác sĩ ở Trạm Y tế xã Diễn Kỳ (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An). 

Theo đó, sau khi nhận được phản ánh về việc bác sĩ Lương Thị Anh - Trạm Y tế xã Diễn Kỳ trong kíp trực ngày 22-5 vừa qua từ chối cấp cứu bệnh nhân, Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo kiểm tra xác minh và khẳng định thông tin này là đúng sự thật. 

Qua xác minh cho thấy, trong kíp trực ngày 22-5, khi có bệnh nhân đến trạm y tế xã sơ cấp cứu, bác sĩ Lương Thị Anh đã không trực tiếp đưa bệnh nhân vào trạm để khám xét đầy đủ và thực hiện sơ cấp cứu ban đầu; không thực hiện đầy đủ quy trình khám chữa bệnh mà chỉ phán đoán bằng cảm quan; không tư vấn, hướng dẫn đầy đủ cho người nhà bệnh nhân, không thực hiện tốt quy tắc ứng xử gây bức xúc; không trực tiếp báo cáo với trưởng trạm y tế xã để cử người hộ tống bệnh nhân lên tuyến trên. Hội đồng Kỷ luật của Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu đã thống nhất hình thức kỷ luật đối với bác sĩ Lương Thị Anh là khiển trách.