Tour tham quan đêm Nhà tù Hỏa Lò đắt khách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 26/6/2020 Di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp với Công ty lữ hành Hà Nội Tourist tổ chức Lễ khai mạc kích cầu du lịch và Trải nghiệm Di tích Hỏa Lò về đêm với tên gọi “Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt”, chương trình được tổ chức vào các buổi tối thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hằng tuần.

Sau gần 3 tháng triển khai, di tích đón hơn 400 lượt khách tham quan, trong đó có nhiều đoàn khách mời tham dự nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng.

Nhiều du khách bày tỏ với sự độc đáo từ tour tham quan này
Nhiều du khách bày tỏ với sự độc đáo từ tour tham quan này

Ngay sau lễ khai mạc kích cầu du lịch nội địa và trải nghiệm di tích về đêm được khai mạc vào ngày 26/6/2020 tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, di tích tiếp đón 2 đoàn khách do Công ty lữ hành Hà Nội Tourist giới thiệu với số lượng gần 60 người tham gia.

Đặc biệt, dù đơn vị có thông báo bắt đầu đón khách trải nghiệm Di tích về đêm từ ngày 24/7/2020, nhiều đoàn đã đăng ký tham gia và đơn vị cũng sẵn sàng phục vụ ngay từ những ngày đầu tháng 7/2020.

Tái hiện lại cảnh các chiến sĩ cách mạng bị tù đày tại Di tích

Tái hiện lại cảnh các chiến sĩ cách mạng bị tù đày tại Di tích

Ngày 25/7/2020, dịch Covid -19 bùng phát lần 2, mọi hoạt động có đông người tham gia phải hạn chế. Do đó, chương trình trải nghiệm di tích về đêm cũng bị gián đoạn. Cho đến ngày 17/8/2020, Hà Nội tạm thời kiểm soát được dịch Covid - 19, chương trình trải nghiệm di tích về đêm được khởi động trở lại.

Cảm nhận của khách sau khi tham quan, trải nghiệm di tích về đêm là sự xúc động, khâm phục ý chí, tinh thần bất khuất, kiên trung của các chiến sỹ cách mạng trong chốn lao tù, là lòng biết ơn, niềm tự hào về truyền thống đấu tranh bất khuất của thế hệ cha anh đi trước. Từ đó, thế hệ hôm nay càng trân trọng hơn về giá trị của hòa bình, của độc lập, tự do.

“Được chứng kiến một phần của lịch sử đau thương mà anh dũng của các chiến sĩ cách mạng Việt Nam đã dấn thân vì sự trường tồn của dân tộc, chúng tôi vô cùng xúc động và cảm nhận rõ giá trị của độc lập - ự do mà mình được hưởng hôm nay. Đi tham quan buổi tối làm tăng thêm hiệu ứng của buổi tham quan. Một hệ thống cán bộ, nhân viên chuyên nghiệp, giúp cả đoàn tham quan được thấu cảm”, Thiếu tướng Hồ Thủy, nguyên Giám đốc BHXH Bộ Quốc phòng, lưu bút trong sổ cảm tưởng của Di tích.

Đây là hoạt động ý nghĩa của bảo tàng giúp du khách được ngược thời gian. Di tích đã "tái hiện" lại cuộc sống chốn lao tù của các chiến sĩ yêu nước ở nơi địa ngục trần gian bằng sự kết hợp nghệ thuật kịch nói, hệ thống âm thanh, chiếu sáng với những mô hình tái tạo hình ảnh các chiến sĩ cách mạng trong lao tù, chiếc máy chém mà thực dân Pháp đã dùng để hành quyết các chiến sĩ yêu nước, cách mạng với nhiều hiện vật, hình ảnh tư liệu quý.