Top 12 sẵn sàng “bùng nổ” tại vòng studio

ANTĐ - Kết thúc vòng nhà hát, 12 thí sinh được lựa chọn đi tiếp vào vòng studio chính thức bước vào chuỗi ngày luyện tập, trao dồi kỹ năng âm nhạc và chuẩn bị bài vở cho vòng tiếp theo tại Ngôi nhà chung của Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2013. 
Gần một tháng qua, ngôi nhà chung mỗi ngày luôn rộn ràng với các buổi luyện thanh, tập bài cùng Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn, giảng viên thanh nhạc Nam Khánh và Pianist Lý Huỳnh Long để sẵn sàng mang đến cho khán giả những màn trình diễn chuyên nghiệp và ấn tượng tại vòng studio. Dù lịch tập luyện diễn ra với cường độ cao nhưng không khí trong Ngôi nhà chung lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười và tinh thần làm việc hăng say của 12 bạn trẻ đam mê ca hát.

Top 12 sẵn sàng “bùng nổ” tại vòng studio ảnh 1
Các thí sinh nam trong giờ luyện thanh

Top 12 sẵn sàng “bùng nổ” tại vòng studio ảnh 2
Với nỗ lực của mình trong suốt những tuần qua, top 12 hứa hẹn sẽ "bùng nổ" tại vòng studio


Dù đã được học nhạc tại trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, nhưng Nhật Thủy chia sẻ, cô chưa bao giờ trải qua những buổi học thanh nhạc “nặng đô” như vậy: “Thầy Nam Khanh luyện thanh cho chúng tôi rất kỹ, ngày nào cũng luyện với mật độ dày đặc. Sự chuẩn bị chu đáo này khiến các thí sinh cảm thấy yên tâm hơn cho phần thanh nhạc của mình”. 
Ngoài phần thanh nhạc và bài vở thì yếu tố quan trọng khác giúp thí sinh chinh phục khán giả và giám khảo trong vòng thi tới chính là phong cách trình diễn. Top 12 đã có những buổi tập đầu tiên về giải phóng hình thể cũng như phong cách trình diễn cùng biên đạo múa Tấn Lộc và các vũ công chuyên nghiệp. Đây là một trong những bước đầu tiên trong hành trình “lột xác” của thí sinh, và chắc chắn sẽ không ít thí sinh gặp khó khăn với những bài tập này.

Top 12 sẵn sàng “bùng nổ” tại vòng studio ảnh 3
Top 12 luyện tập vũ đạo dưới sự chỉ dẫn của biên đạo múa Tấn Lộc

Top 12 sẵn sàng “bùng nổ” tại vòng studio ảnh 4
Những bài tập liên tiếp, dày đặc...

Top 12 sẵn sàng “bùng nổ” tại vòng studio ảnh 5
...nhưng không khí trong Ngôi nhà chung lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười và tinh thần làm việc hăng say của 12 bạn trẻ đam mê ca hát


Anh Quân cho biết: “Những buổi tập về vũ đạo tạo một sự tự tin nhất định với các thí sinh khi trình diễn. Bản thân tôi bây giờ không còn thấy run rẩy và đã loại bỏ được một số động tác thừa khi trình diễn. Đặc biệt, qua những buổi tập này, tôi nhận thấy một số bạn có khả năng vũ đạo rất tốt và họ hoàn toàn có thể tỏa sáng và đốt nóng sân khấu trong những vòng tới”. 
Nếu như những vòng thi trước, các thí sinh chinh phục ban giám khảo và khán giả bằng sự hồn nhiên, cá tính trong giọng hát của riêng mình, thì giờ đây trong vòng studio, khán giả sẽ có cơ hội chứng kiến một hình ảnh khác của họ - tự tin, bản lĩnh và trưởng thành hơn trong giọng hát lẫn phong cách trình diễn. Vòng studio được phát sóng vào lúc 20h tối Chủ nhật ngày 5-1-2014 trên VTV3.