• Công cụ mạnh ngăn trục lợi bảo hiểm y tế

  Công cụ mạnh ngăn trục lợi bảo hiểm y tế

  ANTD.VN - Hiện nay, hệ thống giám định bảo hiểm y tế (BHYT) đã được TP Hà Nội triển khai rộng rãi, kết nối liên thông dữ liệu đến 673 cơ sở khám chữa bệnh BHYT (đạt 100%).

 • Mỹ phát triển xe tăng siêu hiện đại mới thay thế Abram

  Mỹ phát triển xe tăng siêu hiện đại mới thay thế Abram

  ANTD.VN - Lục quân Mỹ hiện đang phát triển khái niệm thiết kế 1 loại xe tăng hạng nhẹ hiện đại mới có khả năng sử dụng vũ khí laser để đốt cháy UAV, vô hiệu hóa hỏa lực pháo binh, phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu tầm xa.

 • Mẫu pin mới có khả năng sạc đầy trong vài giây

  Mẫu pin mới có khả năng sạc đầy trong vài giây

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu đến từ Trung tâm Công nghệ khoa học nano thuộc Đại học Central Florida (UCF, Mỹ) vừa tạo ra loại pin siêu tụ có đặc tính mềm dẻo; sạc nhanh, lưu trữ được nhiều năng lượng và thời gian sử dụng lâu gấp 20 lần pin lithium-ion thông thường; đặc biệt là có thể tái sạc tới hơn 30.000 lần mà vẫn như mới. 

 • Thư viện lưu động giúp người khiếm thị "đọc" sách

  Thư viện lưu động giúp người khiếm thị "đọc" sách

  ANTD.VN - Sáng ngày 7-10 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức lễ trao tặng 5 xe ô tô thư viện lưu động cho 5 thư viện tỉnh Sơn La, Quảng Nam, Gia Lai, Nghệ An và An Giang. Các thư viện lưu động này tích hợp các chức năng đa phương tiện giúp người khiếm thị cũng có thể "đọc" được sách.

 • Mã hóa thông tin mật bằng da sứa

  Mã hóa thông tin mật bằng da sứa

  ANTD.VN - Đó là một nghiên cứu mới nhất vừa được các nhà khoa học thuộc trường Đại học Connecticut trình bày tại Hội nghị và Triển lãm Quốc gia lần thứ 52 của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ (ACS). Theo đó, một loại vật liệu mã hóa thông tin được làm từ da sứa và mực có thể làm thay đổi màu sắc hoặc kết cấu để đáp ứng với các yếu tố từ môi trường xung quanh. Đặc biệt, ý tưởng đột phá nhất của công trình nghiên cứu này là một thông điệp mã hóa có thể tự hủy sau khi chúng ta đã đọc.

 • Cái kết buồn của sàn giao dịch thương mại điện tử

  Cái kết buồn của sàn giao dịch thương mại điện tử

  ANTD.VN - Trái ngược với xu thế tăng trưởng của thị trường thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam, một số sàn giao dịch TMĐT tên tuổi lại đang thoi thóp hoặc đã đóng cửa. Nguyên nhân do đâu dẫn đến thực trạng này?

 • Ý tưởng xây nhà chống thiên tai từ... vỏ dừa

  Ý tưởng xây nhà chống thiên tai từ... vỏ dừa

  ANTĐ - Các chuyên gia thuộc Đại học Freiburg (Đức) đang nghiên cứu chế tạo một loại vật liệu siêu bền có khả năng ngăn chặn các vết nứt, giúp cho công trình xây dựng đứng vững trước mọi thảm họa thiên tai với cảm hứng lấy từ chính vỏ dừa. Nghiên cứu mang lại hy vọng cho  người dân ở các quốc gia thường xuyên bị đe dọa bởi bão lũ, động đất, sóng thần...

 • Tắt sóng truyền hình Analog, người dân không nên quá lo lắng

  Tắt sóng truyền hình Analog, người dân không nên quá lo lắng

  ANTĐ - Bắt đầu từ ngày 15-6, nhiều kênh truyền hình tương tự mặt đất (Analog) tại 4 thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng và Cần Thơ sẽ ngừng phát sóng. Các hộ dân bị ảnh hưởng đặc biệt là các hộ nghèo sẽ nhận được sự hỗ trợ của Nhà nước nhằm đem lại sự thụ hưởng tốt nhất cho người xem.

 • Ý tưởng về ngôi làng sinh thái khép kín

  Ý tưởng về ngôi làng sinh thái khép kín

  ANTĐ - Mới đây, một số kiến trúc sư, kỹ sư từ công ty Regen Villages đã triển khai một mô hình cộng đồng dân cư ở ngoại ô Thủ đô Amsterdam (Hà Lan), không phụ thuộc điện lưới, tự cung tự cấp, nơi mà người dân có thể có cuộc sống tiện nghi mà không hề gây ảnh hưởng tới môi trường.

 • OnePlus 3 lộ diện "khoe" cổng USB Type-C

  OnePlus 3 lộ diện "khoe" cổng USB Type-C

  ANTĐ - Mới đây, OnePlus 3 đã rò rỉ những hình ảnh trên tay đầu tiên, sở hữu nhiều nét tương đồng so với bản tiền nhiệm cùng sự góp mặt của cổng sạc USB Type-C.